Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Thờ Tượng Thần Tiền (ông Thần Phát) giúp chủ kinh doanh gặp nhiều tài lộc khi làm ăn buôn bán. Đây cũng là phong tục tín ngưỡng có từ ngàn đời nay của người Việt

Đồ thờ Huyền Đức với đa dạng mẫu mã, chất liệu tượng Thần Tiền: Bột đá, Gốm sứ, Composite. Đặc biệt giá thành hợp lý, rẻ nhất, hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi cho Quý khách hàng khi có nhu cầu thỉnh Tượng Thần Tiền.

Ông Thần Tiền hay còn gọi ông Tài Phát là vị thần luôn ban phước lộc và may mắn đến những tiểu thương, người làm nghề kinh doanh buôn bán. Tục thờ ông thần Tiền (cụ Tài Phát) từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống.

Ông Thần Tiền (ông Tài Phát) là ai?

Cụ Thần Tiền tức là Tài Thần Triệu Công Minh, theo sử cũ tích xưa, vào thời nhà Tần có một vị quan võ tên là Triệu Công Minh, sau nhiều năm làm quan trong triều đình ông lui về ở ẩn và tu đạo.

Khi đắc đạo thành tiên ông phụ trách việc đuổi trừ ôn dịch, trừ tà cứu bệnh, trong nhân gian ai bị oan ức đến cầu cứu ông đều được giúp đỡ. Người làm ăn buôn bán thì cầu thỉnh ông để được mua may bán đắt, làm ăn phát đạt nên dân gian gọi ngài là Thần Tài Triệu Công Minh.

Có hai vị thần tài, một vị xuất thân từ quan văn một vị xuất thân từ quan võ. Vị thần tài quan văn tên là Bỉ Can, vị thần tài quan võ là Triệu Công Minh. Vì để phân biệt giữa hai vị hoặc một lý do nào đó người đời còn gọi Tài Thần Triệu Công Minh là Thần Tiền, hay cụ Tài Phát, Quan Lộc Sứ,… còn Bỉ Can người đời vẫn gọi ông là Thần Tài.

Triệu Công Minh là một Thần tài võ hay võ Thần tài, người ta thường vẽ hình ông là một người mặt đen, râu rậm, tay cầm kiếm Thần hoặc cầm Roi cưỡi cọp đen, hoặc cầm thỏi vàng to trước ngực.

Ý nghĩa của Thần Tiền Triệu Công Minh trong phong thủy

Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời thường vẽ hình ông trên một cái dĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để thờ cúng. Ngày vía của Thần Tiền là ngày rằm tháng ba âm lịch hàng năm.

Ý nghĩa của Thần Tiền Triệu Công Minh:

 • Ban phước lộc và may mắn cho những người thương gia, kinh doanh buôn bán. Danh hiệu của bốn vị đem lại những điều tốt lành cho mọi người: Chiêu bảo (gọi vật quý), Nạp trân (thu vật báu), Chiêu tài (gọi tiền về), Lợi thị (buôn bán có lời). Từ đó, dân gian tôn bốn vị tiên này cộng thêm thần thủ lãnh Triệu Công Minh là năm người, và gọi là Ngũ Lộ Tài Thần.
 • Đến đời nhà Minh Triệu Công Minh chính thức được nêu là Tài Thần giúp chiêu tài tấn bảo, giúp người thương gia buôn bán phát đạt, giàu có, được nhiều tài lộc
 • Trong các vị thần tiên của Đạo giáo, Triệu Công Minh là âm thần, là một trong năm vị đại ôn thần, có khả năng điều khiển sấm chớp hô mưa gọi gió, tiêu tai trừ bệnh và chiêu tài tiến bảo.
 • Tài thần Triệu Công Minh từ xưa là thần tài chủ quản vàng bạc tiền tài, ban phúc lành và là một vị thần chân chính, được thờ cúng rộng rãi trong dân gian cho đến nay

Lưu ý khi mua tượng Tài Phát (Thần Tiền)

Kích thước bàn thờ: Để bàn thờ có thể đặt được bộ 3 tượng: Ông Địa, Thần Tài, Thần Tiền thì kích thước bàn thờ cần đủ để việc sắp xếp được thuận lợi là khoảng bàn thờ có chiều ngang từ 60 cm trở lên.

Lưu ý kích thước tượng phải phù hợp với bàn thờ:

Tượng Ông Địa Thần Tài tương xứng: Thông thường, tượng Thần Tiền sẽ cần kích thước lớn hơn tượng Ông Địa Thần Tài, vì vậy việc này bạn có thể tham khảo một số trường hợp sau:

 • Tượng Ông Địa Thần Tài có size: 8 inch -> Sử dụng tượng Thần Tiền 10 inch
 • Tượng Ông Địa Thần Tài có size: 10 inch -> Sử dụng tượng Thần Tiền 12 inch
 • Tượng Ông Địa Thần Tài có size: 12 inch -> Sử dụng tượng Thần Tiền 16 inch

Đối với mỗi kích thước tượng bạn nên xem kích thước bàn thờ Thần Tài. Thường bàn thờ có chiều ngang và lọt lòng khác nhau. Khi đặt tượng phải tính độ lọt lòng của bàn thờ chứ không phải tính chiều ngang. Đặc biệt đối với những ban thờ có cột lớn thì thường gia chủ khi kê tượng vào phải tránh phần cột (phần bị che khuất) để tượng không bị khuất sau cây cột.

Đồ thờ Huyền Đức hỗ trợ qua Zalo các mẫu mới nhất cho anh chị

 • Zalo: 0326563698 hoặc 0962840876
 • Hotline: 0967 563 863
Xem thêm nội dung ...
0965.999.463
0965.999.463