Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài đúng để nhiều tài lộc

Ông Địa Thần Tài là những vị thần giúp cho gia chủ may mắn, làm ăn tấn tới. Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì việc thỉnh Ông Địa Thần Tài là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết hoặc chưa quan tâm cách thỉnh Ông Địa Thần Tài đúng để nhiều tài lộc. Trong bài viết này, Đồ thờ Huyền Đức sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để thỉnh Ông Địa Thần Tài hiệu quả nhất.

Hướng dẫn thỉnh Ông Địa Thần Tài Đúng cách
Hướng dẫn thỉnh Ông Địa Thần Tài Đúng cách

Lựa chọn kỹ lưỡng tượng Ông Địa Thần Tài là điều được chú trọng

Khi chọn mua bạn phải chú ý xem tượng có bị nứt, hoặc bể ở đâu không? Tượng Thần Tài mang may mắn là trên mặt luôn vui tươi, nét mặt tượng hài hòa nhìn vào cho cảm giác thoải mái. Toàn tượng toát lên vẻ phú quý.

Tượng Ông Địa với nụ cười hào sảng, tâm thế thoải mái, tay cầm quạt tay ôm đĩnh vàng. Tượng Thần Tài nụ cười hiền hậu, ánh mắt tinh anh, tay cầm gậy như ý, tay ôm đĩnh vàng. Nên chọn tượng có nước da hồng hào, khuôn mặt thần thái tràn đầy phúc khí.

Tượng Thần Tài Thổ Địa cần làm lễ Hô Thần Nhập Tượng trước khi thờ cúng

Cần phải làm phép hô thần nhập tượng Thần Tài trước khi mang về nhà

Khi thỉnh Thần Tài từ nơi bán về nên để tượng trong một gói giấy hay túi bóng đỏ hay để nguyên trong một chiếc hộp sạch sẽ. Thay vì mang luôn tượng về nhà thì nên đưa Thần Tài đến chùa trước. Tại đó nhờ các sư thầy ở chùa làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” rồi chọn ra ngày lành tháng tốt để đem Thần Tài về nhà an vị. Thông thường ngày được chọn để thỉnh Thần Tài tốt nhất là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vì ngày 10 sẽ là ngày Thần Tài bay về trời.

Nghi thức thỉnh Thần Tài cho cửa hàng
Nghi thức thỉnh Thần Tài cho cửa hàng

Những giờ đẹp thỉnh Thần Tài Ông Địa là giờ nào?

Khi thỉnh Thần Tài ông địa, gia đình nên chọn khung giờ tốt vào ngày Thần Tài như: Tốc hỷ, Đại an và Tiểu các:

  • Tốc hỷ: khung giờ từ 9-11h21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.
  • Đại an: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam.
  • Tiểu các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Sau khi về nhà nên thờ cúng liên tục trong 100 ngày đồng thời thắp đèn để hội tụ đủ sinh khí. Sau đó thì thờ cúng bình thường.

Những giờ đẹp thỉnh Thần Tài Ông Địa là giờ nào?
Những giờ đẹp thỉnh Thần Tài Ông Địa là giờ nào?

Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi hoặc rượu trắng pha loãng trước khi đặt lên bàn thờ

Trong cách thỉnh ông địa Thần Tài từ chùa về, bạn cần dùng lá bưởi để rửa thật sạch sẽ và đặt lên bàn thờ. Tẩy trần Thần Tài Thổ Địa bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng có như vậy các thần mới an yên và thoải mái. Tránh lấy khăn hay giẻ lau chùi mạnh, nếu tượng bẩn thì nên lấy khăn sạch lau nhẹ nhàng. Sau đó bạn chỉ cần mang đồ cúng về rồi có thể tiến hành khấn, ở những lần sau bạn cúng vái như bình thường.

Nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài ở đâu là đúng hướng?

Vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng vì liên quan chặt chẽ tới việc tài lộc vào nhà. Đối với những bàn thờ khác trong nhà thì đặt ở trên cao nhưng riêng đối với bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì bạn nên đặt ở dưới mặt đất và ở nơi trang nghiêm.

Đặt Bàn Thờ Thần Tài nên hướng ra cửa chính để đón tài lộc đồng thời phải ở nơi thoáng, sạch sẽkhông quá ồn ào. Nếu nhà có lối đi hẹp thì nên tránh để ngay lối đi vì như vậy sẽ khiến các vị thần không thoải mái

Tư vấn hướng đặt Bàn Thờ Thần Tài
Tư vấn hướng đặt Bàn Thờ Thần Tài

Những lưu ý khi thỉnh tượng Ông Địa Thần Tài

Thần Tài không thể cho hay biếu

Về lẽ thường thì người ta có thể cho nhau nhiều thứ, thế nhưng Thần Tài không phải là thứ bạn được nhận hay được cho. Bởi vậy để việc làm ăn của bạn suôn sẻ tốt nhất bạn nên tự đi mua tượng Thần Tài về và tự mình làm tất cả công đoạn thỉnh ngài để việc làm ăn được thuận lợi.

Luôn cầu xin Thần Tài bằng lòng thành

Tuy bạn có thể cúng kiếng đầy đủ và thường xuyên nhưng tài lộc nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tấm lòng, số vận và đạo đức của gia chủ. Thế nhưng, nếu bạn không muốn làm ăn thất bát và gặp nhiều tai ương thì không nên làm qua loa và đại khái.

Chuẩn bị lễ vật thờ ông địa Thần Tài như thế nào cho chuẩn?

Hương nhang

Bạn có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được, tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn.

Thờ cúng ông địa Thần Tài

  • Nước: Trước khi bạn lấy nước thì bạn cần vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ, không nên lấy quá nhiều.
  • Hoa: Dùng hoa tươi để bày bên bàn thờ Thổ Địa Thần Tài, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm trong bình thủy tinh hoặc lọ gốm sứ. Không được không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ.
  • Trái cây: Khi bạn cúng lễ nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt
Thờ cúng Ông Địa Thần Tài
Thờ cúng Ông Địa Thần Tài

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa mang lại phú quý

“Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Nên mua tượng ông địa Thần Tài ở đâu để đem lại tài lộc?

Đồ Thờ Huyền Đức chuyên cung cấp tượng Thần Tài với nhiều mẫu mã đẹp cùng với chất lượng số một. Hotline 0326 563 698 – 0967 563 863 (rất vui được tư vấn cho các bác, anh chị).


Các bài viết liên quan

0965.999.463
0965.999.463