Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất không phải ai cũng biết

Văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Thần Tài Thổ Địa luôn mang đến những điều tốt đẹp. Nhưng nếu không biết cách thể hiện lòng thành khẩn, chắc chắn may mắn không đến, tiền tài vốn có sẽ tiêu tan. Vì vậy, bài văn khấn cúng ngày vía Thần Tài ngày mùng 1, ngày rằm hay mùng 10 hàng tháng sao cho đúng, cho đủ càng quan trọng không kém. Trong bài viết dưới đây, Đồ thờ Huyền Đức sẽ chia sẻ Anh/Chị Bài khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất không phải ai cũng biết.

Bài khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất 2023
Bài khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất 2023

Cách khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất không phải ai cũng biết

Khi thực hiện nghi thức cúng Thần Tài hằng ngày hay vào ngày mùng 10 hàng tháng, một việc quan trọng không thể thiếu là đọc văn khấn Thần Tài thỉnh Thần lên và nghe lời cầu khấn của gia chủ.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là …………………………………………….Ngụ tại………………………………………………….
Hôm nay là ngày…… tháng….… năm……..

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Bài viết có liên quan: Sắm lễ ngày rằm ban thờ Thần Tài

Cách khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất không phải ai cũng biết

Văn khấn Thần Tài, Thổ Địa có thể dùng trong các ngày:

  1. Văn khấn Thần Tài hàng ngày mỗi sớm mở cửa hàng
  2. Cúng Thần Tài, Thổ Địa mùng 10 hàng tháng
  3. Cúng tượng Thần Tài mùng 1, ngày rằm hàng tháng

Ý nghĩa ngày Vía Thần Tài, cúng Thần Tài Thổ Địa

Thần Tài là vị thần cai quản những công việc liên quan đến tiền bạc và của cải. Thổ Địa là vị thần cai quản mảnh đất nơi Anh/Chị đang sống hay kinh doanh.

Ngày Vía Thần Tài chính là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Ngày thường, nhiều gia đình vẫn cúng hoa quả, trái cây, bánh kẹo đầy đủ trên bàn thờ Thần Tài. Nhưng trong ngày Vía Thần Tài thì lễ vật có phần trang trọng hơn.

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa rất quan trọng với mọi nhà, nhất là người làm ăn, kinh doanh. Đây là ngày mọi người sắm lễ vật cúng tế Thần Tài, để cầu mong một năm làm ăn phát đạt, nhiều lộc, nhiều tiền.

Bên cạnh đó, nhà nhà, người người nô nức đi sắm vàng. Vì vậy, trong ngày này, các cửa hiệu bán vàng mở cửa rất sớm để phục vụ khách hàng. Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, vàng thể hiện cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài là để mang tài lộc về nhà. Qua đó gửi gắm niềm mong ước có một năm dồi dào tiền bạc, buôn bán, kinh doanh thuận lợi. Mua vàng cũng là một việc làm hết sức thiết thực. Vì chuyển từ tiền sang vàng, nên cũng không mất đi đâu, mà càng thêm phần sung túc.

Sắm và chuẩn bị lễ cúng Thần tài, Thổ địa cần những gì?

Lễ cúng vào ngày Mồng Một (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: Hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

Sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, lá trầu, quả cau, chén nước.

Các loại hoa cúng Thần Tài, Thổ Địa phổ biến là mẫu đơn đỏ, hoa cúc, hoa hồng và các loại hoa có hương thơm như hoa ngọc lan, hoa cau…

Cách chọn mua và sử dụng tượng Thần Tài Thổ Địa giúp gia chủ phát lộc

Để chọn được một bộ tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp thì bên cạnh lựa chọn ngoại hình còn phải lưu ý về quy trình thỉnh thờ và một số nguyên tắc phong thủy. Hiện nay, nhiều gia đình và các cơ sở kinh doanh đều có thờ tượng Thần Tài Thổ Địa nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa cũng như những quy tắc trong việc thờ phụng và vị trí đặt tượng Thần Tài đem lại đại cát lợi cho gia chủ.


Xem thêm:

0965.999.463
0965.999.463