Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Bài khấn ngày giỗ chính xác và đầy đủ nhất

Bài khấn ngày giỗ chính xác và đầy đủ nhất bạn nên biết sẽ được Đồ thờ Huyền Đức chia sẻ ngay sau đây. Cúng Giỗ là một trong những phong tục tập quán có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta. Là cách để con cháu có thể ghi nhớ tổ tiên, công lao của bậc sinh thành dưỡng dục. Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật thờ cúng thì những bài văn khấn ngày giỗ cũng có vai trò rất quan trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bài khấn ngày giỗ chính xác và đầy đủ nhất

Ý nghĩa việc cúng giỗ ông bà tổ tiên?

Việc cúng giỗ tổ tiên, ông bà là việc chứng minh lòng hiếu thảo và sự tôn kính của bạn đối với những người đã khuất, và nó được thể hiện qua việc bạn có nhớ được ngày mất của họ không. Đây được xem là một nghi thức vô cùng quan trọng trong gia đình nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Mâm cúng ngày giỗ

Tùy từng gia đình sẽ có cách cúng giỗ khác nhau. Với các gia đình có điều kiện, họ thường tổ chức lớn, mời thêm người thân, họ hàng hoặc hàng xóm đến dự giỗ. Còn với những gia đình ít điều kiện hơn, chỉ cần chuẩn bị một mâm cơm cùng những món ăn giản dị, vài nén nhang cũng đã thể hiện được tấm lòng của mình đối với tổ tiên, ông bà cha mẹ.

Không quan trọng việc bạn tổ chức linh đình hay đơn giản, tấm lòng hiếu thảo và tôn kính của bạn phụ thuộc vào việc bạn có nhớ ngày làm giỗ người đã khuất hay không, và cách mà bạn chuẩn bị cho ngày đó. Ngoài chuẩn bị mâm cơm, hoa quả, bạn phải ghi nhớ văn khấn cúng giỗ ông bà cha mẹ mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Bài khấn ngày giỗ chính xác và đầy đủ nhất

Trong bất cứ nghi lễ cúng bái nào cũng cần có đầy đủ mâm cơm và các bài khấn để thể hiện lòng thần của gia chủ. Văn khấn ngày giỗ bao gồm Văn khấn ngày giỗ đầu, Văn khấn ngày giỗ hết, Văn khấn ngày giỗ thường. Văn khấn càng đầy đủ và càng thành tâm sẽ càng nhận được sự chứng giám của bề trên. Vào các ngày giỗ của tổ tiên, ông bà đều có bài khấn riêng. Sau đây là bài khấn Thần linh và tổ tiên vào ngày giỗ. Gia chủ khi khấn cần tiến hành theo đúng thứ bậc.

Bài khấn ngày giỗ chính xác và đầy đủ nhất

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này
Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ:

Tín chủ con là:…………………………………………………………………………………………………………….

Ngụ tại:………………………………………………………………………………………………………………………

Nhân ngày mai là ngày giỗ của:…………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày ……tháng ……………. Năm

Chính ngày giỗ của:…………………………………………………………………………………………………….

Thiết nghĩ…………………. Vắng xa trần thế, không thấy âm dung. Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày mai Cát Kỵ, hôm nay chúng con và toàn gia con cháu, nhất tâm sắm sửa lễ vật kính dâng, đốt nén tâm hương dãi tỏ tắc thành. Tâm thành kính mời…..

Mất ngày …tháng…năm…

Mộ phần táng tại:………………………………………………………………………………………………………

Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia cảnh hưng long thịnh vượng. Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, Tỷ Muội và toàn thể các Hương linh gia tiên đồng lai hâm hưởng. Tín chủ con lạy xin kính mời ngài Thần Linh, Thổ địa, Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng. Tín chủ lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ nhà này, đất này cùng tới hâm hưởng. Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Thành kính là điều quan trọng nhất khi khấn ngày giỗ

Lòng thành kính của gia chủ chính là điều quan trọng trong việc cúng lễ. Gia chủ càng thành kính thì mọi chuyện càng thuận lợi và may mắn. Ngoài ra, trong khi cúng bái nên thật sự nghiêm túc, không đùa cợt tránh gây ra sự bất kính đem đến nhiều điều kém may mắn. Khi đọc văn khấn, cần đọc chậm rãi thành tâm như vậy mới thể hiện được sự tôn kính với bề trên.

Thành kính là điều quan trọng nhất khi khấn ngày giỗ

Lòng thành kính với ông bà tổ tiên cũng giúp cho phúc phần của gia đình sẽ còn mãi để phúc phần gia đình không bị mất đi việc chọn nơi an táng hợp phong thủy cũng là điều vô cùng quan trọng. Được đánh giá là công viên nghĩa trang đẹp và vị trí phong thủy số 1 Đông Nam Á.

Cúng giỗ là một nghi thức đáng trân trọng và cần được giữ gìn trong văn hóa gia đình người Việt. Hãy ghi nhớ bài khấn cúng giỗ ông bà cha mẹ đúng chuẩn tâm linh mà Đồ thờ Huyền Đức đã chia sẻ qua bài viết trên để những ngày giỗ luôn được hoàn thiện nhé.


Xem thêm:

0965.999.463
0965.999.463