Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn theo phong thuỷ

Hướng dẫn đặt vị trí ông Thần Tài Thổ Địa

Vị trí tốt nhất để đặt ông Thần Tài Thổ Địa là đối diện với cửa chính để khi bước vào nhà gia chủ nhìn thấy thần tài. Trong phong thủy điều này mang ý nghĩa rằng: 2 vị Thần Tài Thổ Địa đón khí mới vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà. Từ đó mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.Trong cùng bàn thờ, hãy dán trên vách một tấm bài vị.

Sau lưng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Hướng dẫn đặt vị trí ông Thần Tài Thổ Địa
Hướng dẫn đặt vị trí ông Thần Tài Thổ Địa

Về vị trí đặt tượng: Bên trái đặt ông Thần Tài, bên phải đặt ông Thổ Địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Lưu ý là ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Di Lặc vì Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Đặt lọ hoa ban thần tài đúng cách

Lọ hoa nên được đặt bên tay phải, đĩa trái cây thì đặt bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn hoa và cắm hoa bàn thờ đẹp

Hướng dẫn đặt hướng ông Cóc – Thiềm Thừ

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt thêm Ông Cóc ở bên trái và nhớ sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào. Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi).

Hướng đặt ban thần tài tốt nhất cho gia chủ

Hướng đặt ban thần tài tốt nhất cho gia chủ
Hướng đặt ban thần tài tốt nhất cho gia chủ

2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà:

  • Cung Thiên lộc: Nằm ở hướng Đông Nam, vừa đem lại những may mắn về tiền bạc, sự thăng tiến; vừa phù hộ cho gia chủ trở nên thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.
  • Cung Quý nhân: Nằm ở hướng Tây Bắc ở nhà hoặc ở nơi làm việc, phù hộ cho gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.
0965.999.463
0965.999.463