Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Thờ tượng Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa thờ tượng Quan Thế Âm tại gia

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam và Trung Hoa Phật mẹ Quan Âm được diễn tả dưới dạng nữ nhân với khuôn mặt từ bi, nhân hậu. Phật mẹ Quan Âm luôn hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Vậy thờ Tượng Phật bà Quan Âm có ý nghĩa gì?

Thờ tượng Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa gì?

Phật mẹ Quan Âm đại từ đại bi lúc nào cũng an ủi, nhắc nhở, khuyên bảo, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sanh. Ở đâu có tiếng than, có nỗi khổ, Phật mẹ đều đến để cứu vớt.

Phật mẹ Quan Âm tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu, nước cam lộ rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Đặc điểm của nước cam lộ là vừa ngọt vừa mát, giúp cho chúng sanh thanh tịnh. Còn cành dương liễu yếu mềm dẻo dai nên khó gãy, biểu trưng cho đức nhẫn nhục bởi muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được.

Trong hoạt động thờ phụng Phật tại gia tại Việt Nam, Phật mẹ Quan Âm là vị Bồ Tát được thờ cúng phổ biến nhất. Việc thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà mang những ý nghĩa:

  • Phật bà quan âm phổ độ chúng sanh, mang đến yên vui cho gia đạo.
  • Phật bà quan âm cứu vớt người gặp nạn, mang sự may mắn đến cho gia đạo trong mọi việc của cuộc sống như: sức khỏe, con cái, công việc…
  • Phật bà khiến tâm tính chúng sanh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng đến điều thiện
  • Phật Mẹ Quan Âm còn thể hiện sự tinh khiết, nhẫn nhục, từ bi giúp gia chủ tu hành thành tựu viên mãn.

Cách thờ tượng Phật Quan Âm tại gia đúng cách

Để việc thờ cúng Phật tại gia đạt hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản trong văn hóa thờ phụng Chư Vị Thần Phật. Khi lập bàn thờ Phật mẹ Quan Âm bạn cần biết cách thờ cúng đúng cách như: Cách bài trí bàn thờ, cách thỉnh tượng, cách chọn tượng Phật Quan Âm đẹp linh nghiệm…

Cách thờ tượng Phật Quan Âm tại gia đúng

Cách chọn vị trí và bài trí bàn thờ Phật Quan Âm đúng cách khi thờ cúng tại gia

Bàn thờ Phật Quan Âm nên đặt trên cao, giữa nhà. Hướng đặt tượng Phật Mẹ Quan Âm phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh.

Tối kỵ đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đồ chay. Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn. Khi thắp nhang cầu khấn nên thắp số lẻ 1,3,5,7,9

Chọn vị trí bàn thờ Phật Quan Âm đúng cách khi thờ cúng tại gia

Tượng Phật Mẹ Quan Âm nên chọn kích thước chiều cao hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp. Để khi cầu khẩn thể hiện được sự ngưỡng vọng thành kính của con người đối với Phật mẹ.

Thường xuyên vệ sinh lau chùi bàn thờ dọn dẹp các gốc nhang cũ, để thể hiện sự nghiêm trang linh thiêng của bàn thờ Phật Quan Âm.

Xem thêm: Tượng Thần Tài Thổ Địa đẹp tại Hà Nội


Xem thêm:

0965.999.463
0965.999.463