Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Hướng bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961 hợp phong thủy

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Tân Sửu phú quý, thịnh vượng, giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận. Dưới đây, Tuongthantai.com chia sẻ những kiến thức chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961 hợp phong thủy, mong sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho gia đình bạn.

Đôi nét về gia chủ và hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Sửu 1961

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Sửu 1961
Hướng đặt bàn thờ theo tuổi Tân Sửu 1961

Gia chủ tuổi Tân Sửu là những người có thông tin cụ thể về cung mệnh như sau:

 • Gia chủ tuổi Tân Sửu có năm sinh dương lịch: 1961
 • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Bích thượng thổ (nghĩa là Đất trên vách)

Tuổi Tân Sửu, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Bích Thượng Thổ khắc Thiên hà Thủy Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Hướng bàn thờ tốt, hợp phong thủy gia chủ tuổi Tân Sửu nên chọn đặt bàn thờ bao gồm: hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị) và hướng Đông Nam (Diên Niên).

Hướng bàn thờ mang ý nghĩa xấu, không hợp phong thủy gia chủ tuổi Tân Sửu nên tránh đặt bàn thờ bao gồm: hướng Tây Nam (Họa Hại), hướng Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát).

Chi tiết hướng đặt bàn thờ đúng phong thủy nhất theo tuổi Tân Sửu 1961

Phong thủy hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961
Phong thủy hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Sửu 1961

Người sinh năm 1961 – Tân Sửu khi phi cung Bát quái cả nam và nữ đều có Mệnh quái Chấn. Theo Kinh Dịch, Chấn là Sấm Sét, có ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, cả người nam và nữ tuổi này đều cùng Cung mệnh Mộc, khắc Niên mệnh hành Thổ và thuộc Đông tứ trạch. Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Chấn, mệnh Mộc sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Nam (được Sinh Khí)

Hướng Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những được hướng tốt mà người quẻ Chấn chọn hướng này còn được tọa ở Bắc được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe, như vậy là được cả tọa lẫn hướng. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Được cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ.

Hướng Bắc (được Thiên Y)

Hướng Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Nhất là người quẻ Chấn khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Nam được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Như vậy được cả hướng tốt và tọa tốt. Hơn nữa, Sinh khí lại là cung tốt nhất trong 4 cung cát, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, đặc biệt là có lợi cho nam giới. Cung này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Nam (được Diên Niên)

Hướng Đông Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Đông (được Phục Vị)

Hướng Đông: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Bài viết có liên quan: Tuổi kỷ mùi đặt bàn thờ hướng nào

Những hướng bàn thời Tuổi Tân Sửu 1961 tuyệt nhiên không được đặt

Gia chủ tuổi Tân sửu nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu nếu không sẽ gặp phải những điều xui xẻo, không thể chuyên tâm làm ăn, không thể phát triển:

 • Tây Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Tây Bắc (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Đông Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tây (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian thờ cúng tâm linh của gia đình, ảnh hưởng đến vận trình của các thành viên trong gia đình cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau. Còn nếu phong thủy bàn thờ tốt thì gia đạo an yên, tài lộc vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định. Không chỉ cho bàn thờ gia tiên cần chú trọng hướng đặt, mà ngay cả đối với bàn thờ thần Tài cũng không ngoại lệ. Để có được hướng đặt bàn thờ thần Tài tốt, hợp tuổi, hợp phong thủy, rước vận may, tài lộc trong công việc, buôn bán thì bạn không thể bỏ qua bài viết hướng đặt bàn thờ thần Tài của chúng tôi – Tuongthantai.com.

0965.999.463
0965.999.463