Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Thờ Phật bà Quan Âm với mong muốn nhận được sự bình an, may mắn và tốt lành đến với gia đình là điều được nhiều gia chủ thành tâm thực hiện. Tuy nhiên, nên đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm Bồ Tát ở đâu trong nhà và cách đặt, hướng đặt như thế nào phù hợp với mệnh của gia chủ lại là điều không phải ai cũng biết. Bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt như thế nào để đem lại hạnh phúc, may mắn và tài lộc cho gia chủ? Những lưu ý mà bạn cần phải biết để tránh tai ương khi lắp đặt và bài trí bàn thờ quan âm? Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được tuongthantai.com giải đáp trong bài viết này.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa trong đời sống tâm linh?

Từ xa xưa, tín ngưỡng thờ cúng Phật bà Quan Âm đã có trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Phật Quan Âm Bồ Tát chính là hiện thân cho sự bao dung, từ bi, cứu rỗi thế giới khỏi những tai ương, đau khổ, bệnh tật cũng như phù hộ cho nhân loại bình an, hạnh phúc và may mắn.

Ở Phật bà Quan Âm, ta luôn thấy hiện lên gương mặt bình thản, an nhiên, không bị những muộn phiền của cuộc sống làm âu lo. Vì vậy, mọi người thờ Phật bà Quan Âm Bồ Tát chính là mong muốn có được sự lương thiện, từ bi, an nhiên, tự tại. Không những thế, việc thờ Phật bà Quan Âm còn mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, sức khỏe, mong Phật bà phù hộ cho gia đình, con cái luôn được bình an, hạnh phúc, ấm no.

Chính vì thế, mọi người thờ phật quan âm đều muốn hướng thiện, cầu mong bình an, tự tại. Do vậy, việc lập bàn thờ Quan Thế Âm trong nhà rất được chú trọng và khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam..

Vị trí đem lại may mắn khi đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà

Vị trí và hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát
Vị trí và hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Gia chủ nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà trên bàn để bàn thờ, không được phép đặt tùy tiện, đặc biệt là không được đặt ở những nơi không sạch sẽ, u ám để tránh gặp phải những điều không may mắn có thể xảy đến với gia đình.

Không được đặt tượng Phật bà quan âm cùng với những bức tượng khác tại cùng một vị trí. Đây được xem là một trong những điều tối kỵ nhất trong cách đặt tượng Quan Âm mà gia chủ nên ghi nhớ.

Tuyệt đối không được quay mặt về phía có ánh sáng, nên đặt ở những nơi thoáng đãng. Nếu nhà bạn là nhà cao tầng thì tốt nhất nên đặt ở tầng cao nhất. Bàn thờ Quan Âm Bồ Tát không được đặt ở những nơi gần nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ. Tốt nhất, gia chủ nên đặt tượng Phật bà quan âm tại phòng khách hoặc có thể dành riêng một không gian thờ cúng để đảm bảo sự trang nghiêm và thanh tịnh. Còn gia đình bạn có không gian vừa phải thì bàn thờ phật quan âm phải được đặt trong cùng không gian với bàn thờ gia tiên

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm đem tài lộc vào nhà tránh điều kiêng kị

Tuy nhiên, để đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm trong nhà đúng chuẩn, mang lại sự bình an, may mắn cho gia đình thì các gia chủ cần phải lưu ý đến hướng đặt bàn thờ. Vậy hướng tốt đặt bàn thờ Phật bà quan âm là hướng nào?

Không được đặt bàn thờ quay mặt vào tường, hay hướng vào nơi không thanh tịnh, ẩm thấp như phòng ngủ, nhà vệ sinh,….

Bên cạnh đó, để có chọn được hướng đặt bàn thờ phật quan âm tốt với bản mệnh của gia chủ để đem lại may mắn thì bạn lưu ý:

 • Mệnh Kim: Đây là người thuộc tây tứ mệnh. Vì thế, bạn nên đặt về các hướng như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc là tốt nhất.
 • Mệnh Mộc: Người nay thuộc đông tứ mệnh. Bạn nên đặt theo hướng Bắc, Nam, Đông Nam và hướng Đông để đón lộc vào nhà.
 • Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa sẽ thuộc đông tứ mệnh. Để đảm bảo mọi việc suôn sẻ, sức khỏe dồi dào, bạn nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.
 • Mệnh Thổ: Người này thuộc tây tứ mệnh. Để phù hợp với mệnh của mình, gia chủ nên chọn đặt hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

Xem thêm: Cách bố trí bàn thờ phòng khách hợp phong thủy và đẹp mắt

Cách bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm hợp phong thủy

Việc bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà như thế nào là hợp lý? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Vì việc bố trí bàn thờ đẹp, đúng phong thủy sẽ giúp tạo nên không gian thờ đúng chuẩn, ấm cúng cho ngôi nhà.

Đối với bàn thờ Phật Quan Âm Bồ Tát, không nên sắm sửa, bày lên những vàng mã, tiền âm phủ mà chỉ nên sử dụng các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, xôi chè. Không được sắm sửa các lễ mặn, thịt, gà, chả giò. Hoa tươi dâng lễ Phật nên chọn những loại hoa như hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ, hoa ngâu. Không nên dùng những loài hoa dại, hoa tạp nham.

Bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát
Bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Việc bài trí bàn thờ Phật bà Quan Âm cần được thực hiện tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản, quan trọng như sau:

 • Tượng hoặc ảnh Phật Bà Quan Âm phải được đặt ở chính giữa bàn thờ ở vị trí cao nhất.
 • Kế đến là bát nhang. Gia chủ lưu ý trên bàn thờ Phật thường chỉ có duy nhất 1 bát nhang.
 • Các vật phẩm trang trí như ống hương, chóe thờ, lọ hoa sẽ được bày biện xung quanh sao cho cân đối với hai bên bát hương.
 • Mâm bồng được bày chính giữa, cân đối với bát hương sau đó đến kỷ chén thờ.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn hoa và cắm hoa bàn thờ đẹp

Văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà

Trước khi làm lễ dâng hương lên Phật cần ăn chay, làm việc thiện, kiêng giới.

“Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán thế Bồ Tát.

Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thủy từ chứng giám.

Tín chủ con là ………………

Ngụ tại ………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng.

Cúi xin đước Đại sĩ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao.

Được anh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đồng, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.”


Xem thêm:

0965.999.463
0965.999.463