Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Bàn thờ Thần Tài khách sạn phong thuỷ, hút tài lộc

bàn thờ Thần Tài khách sạn được lập để cầu mong bình an, may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi phát đạt. Hôm nay hãy cùng Đồ Thờ Huyền Đức tìm hiểu về bàn thờ Thần Tài khách sạn và những lưu ý cần thiết!

Kinh doanh khách sạn có nên thờ Thần Tài Thổ Địa?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài Thổ Địa là 2 vị thần trấn giữ bình an và tài lộc. Thần Tài là vị thần tượng trưng cho tiền bạc của cải. Còn Thổ Địa lại cai quản đất đai. Việc thờ cúng Thần Tài sẽ giúp gia chủ hóa mọi điềm dữ thành điềm lành, xua đuổi thế lực xấu xa hay tà khí, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi phát đạt.

Gia chủ kinh doanh khách sạn cần chú trọng thờ cúng Thần Tài để được phù hộ độ trì cho buôn may bán đắt, tiền vào như nước. Vì thế khách sạn có bàn thờ Thần Tài thì việc buôn bán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Bàn thờ Thần Tài khách sạn phong thuỷ, hút tài lộc
Bàn thờ Thần Tài khách sạn phong thuỷ, hút tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài khách sạn

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt phù hợp nhất của bàn thờ Thần Tài là phải quan sát được hết sự ra vào của khách đến khách sạn. Thường bàn thờ Thần Tài được đặt sát mặt đất tuy nhiên phải giữ bàn thờ sạch sẽ, gọn gàng.

Khi đặt bàn thờ Thần Tài ở khách sạn, cần tránh vị trí dưới dầm xà, chân cầu thang, trên bể phốt,… khiến gia chủ gặp rủi ro, nguy hiểm trong công việc và cuộc sống.
Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở vị trí thoáng mát, sạch sẽ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bàn thờ Thần Tài phải có chỗ toạ vững chắc nên lưng bàn thờ nên được dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài khách sạn

Các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn có thể chọn đặt bàn thờ theo hướng tốt của chủ nhà hoặc theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để nhận được thật nhiều tài lộc vào khách sạn.

 • Cung Thiên lộc (hướng Đông Nam) mang lại may mắn tiền bạc, nhà cửa vượng, giúp gia chủ, kinh doanh khéo léo, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát đạt.
 • Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc) khiến gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác, được bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, có được nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài phong thuỷ

Khi sắp xếp bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa thì gia chủ bên cạnh hương đăng trà quả thì không thể thiếu các vật cúng kiếng cơ bản, giúp tụ tài lộc và làm hưng vận khí, thuận lợi cho đường buôn bán như sau:

 • Tượng Ông Địa Thần Tài: Trên bàn thờ Thần Tài đương nhiên cần có một bức tượng Thần Tài, song song đó người ta còn thờ thêm Ông Địa vì hai vị thần quan này thường đi chung với nhau nhằm cai quản các chuyện buôn bán và đất đai trong gia đạo. Khi sắp xếp tượng của 2 vị thần này để thờ phụng trên bàn thờ thì gia chủ cần lưu ý nên đặt ông Thần Tài ở bên trái, bên phải là Ông Địa.
 • 3 hũ gạo, muối, nước: Trên bàn thờ Thần Tài thì không thể thiếu 3 ly gạo muối nước, người ta thường quan niệm những món đồ này là thực phẩm cần có hàng ngày, bàn thờ Thần Tài có những vật này đều đem lại cuộc sống no đủ, yên ấm. Những hũ gạo, muối nước trên bàn thờ Thần Tài được trưng cúng từ đầu năm đến cuối năm mới thay, ý bảo phúc lộc luôn viên mãn cả năm.
 • Bát nhang: Đây là vật không thể thiếu trên bất cứ bàn thờ nào, không chỉ riêng bàn thờ Thần Tài. Khi đặt bát nhang cần phải mời thầy đến để làm những thủ tục mang lại tài vận và tích tụ vận may cho gia chủ. Trong quá trình thờ cúng, tuyệt đối không di chuyển, động chạm đến bát hương, vì việc này sẽ mang lại những điều không tốt, khiến cho tài lộc bị tán đi. Chính vì vậy, nhiều nhà khi thờ cúng người ta thường cố định bát hương, tránh những di chuyển làm ảnh hưởng đến tài vận.
 • Lọ hoa tươi: Lọ hoa tươi luôn đặt ở bên tay phải trên bàn thờ của Thần Tài – Ông Địa, gia chủ không nên trưng bày hoa giả, hoa đã khô héo khiến cho việc làm ăn cũng bị ảnh hưởng.
 • Đĩa trái cây: Đi cùng với lọ hoa tươi là đĩa trái cây nhằm thể hiện thành ý. Đĩa trái cây thường đặt bên tay trái đối xứng với lọ hoa tươi. Gia chủ nên thắp hương và thay hoa quả hàng ngày; nhất là vào mùng 1, ngày rằm và các ngày mùng 10 âm hàng tháng vì đây được xem là những ngày vía Thần Tài.
 • Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập: Trên bàn thờ thần tài thường được bài trí 5 chén nước tượng trưng cho ngũ phương (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung ương) và ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ý muốn đại biểu cho sự phát triển, sinh sôi, giúp tài lộc được thịnh vượng.
 • Ông Cóc: Còn được biết đến là Thiềm Thừ. Trong phong thủy của người Hoa, Thiềm Thừ là linh thú chỉ đứng sau linh thú Tỳ Hưu về việc mang lại tài lộc cho gia chủ. Người ta thường bày ông cóc ngậm đồng tiền quay mặt ra ngoài vào ban ngày để mang lại may mắn, hóa giải vận khí xấu và đón tài lộc. Ban đêm thì quay ông cóc vào trong với ý nghĩa là cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà để mang của cải đến cho gia đạo.
 • Phật Di Lặc: Gia chủ có thể thỉnh thêm một bức tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ, vị phật này đại biểu cho sự quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều khuất tất hoặc lơ là công vụ phù hộ trong gia đạo.
 • Bát tụ lộc: Thường là một tô sứ đẹp, đổ đầy nước và rắc cánh hoa tươi trên mặt nước để đón lấy sinh khí và tài lộc cho gia chủ.

Như vậy, dù bàn thờ Thần Tài đa phần tương đối nhỏ nhưng lại không thể thiếu các đồ vật cần bài trí kể trên để mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Những sai lầm trong bày trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa khách sạn khiến hao lộc

 • Bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.
 • Bát hương Thần Tài và Thần Tài, Ông Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.
 • Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương
 • Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.
 • Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…
 • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.
 • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
 • Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.
 • Ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…
 • Không được lễ thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…
 • Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Như vậy, Đồ Thờ Huyền Đức đã chia sẻ tới các bạn những kiến thức cần thiết để lập bàn thờ Thần Tài khách sạn. Chúc bạn có được cách bài trí phong thủy và mang lại nhiều lộc nhất.

Hiện tại, Đồ Thờ Huyền Đức chuyên cung cấp Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, Vật Phẩm Phong Thủy, bàn thờ trọn bộ với các mẫu được thiết kế mang giá trị tâm linh và thẩm mỹ cao nhất. Nếu các bạn có nhu cầu được tư vấn miễn phí và đặt mua bàn thờ Thần Tài, có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 999 463 hoặc 0326 563 698.

0965.999.463
0965.999.463