Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Ban thờ Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

Thờ Thần Tài không chỉ là tín ngưỡng, nó còn là văn hóa thờ cúng của Việt Nam ta với ước mong may mắn, phát tài. Bàn Thờ Thần Tài – Ông Địa do mỗi gia đình, cá nhân lập tại nơi kinh doanh, nhà riêng để thờ phụng Thần Tài – Ông Địa, giúp gia chủ nhận được sự may mắn trong cuộc sống, tài lộc dồi dào, tiền của được thu giữ, tránh thất thoát, thị phi liên quan tới tiền tài. Vậy bàn thờ Thần Tài Thổ Địa gồm những gì? Cách cúng Thần Tài như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Bộ Bàn thờ Thần Tài cơ bản bao gồm những gì?

Ban thờ Thần Tài Thổ Địa gồm những gì?

1. Bàn thờ Thần Tài bằng Gỗ

Bàn thờ Thần Tài gỗ (Trang thờ Ông Địa) được phân loại theo kích cỡ chiều ngang tài lộc theo thước lỗ ban. Giá bàn thờ phụ thuộc nhiều vào thiết kế họa tiết và chất liệu gỗ làm bàn thờ. Các bàn thờ Thần Tài có kiểu thiết kế: mái chùa, cột rồng, mái trương, mái bằng, bàn thờ kiểu hiện đại, bàn thờ mái dốc.

Bàn thờ Thần Tài bằng Gỗ có nhiều loại

Bài vị thần tài

Thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng – Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị còn có một trăm thỏi vàng giấy.

Bài vị thần tài

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Mọi người thường thờ Thần Tài và Ông Địa cùng nhau vì một người mang đến may mắn, tài lộc, một người cai quản đất đai, mang lại sự bình an. Vì vậy, trên bàn thờ dân ta thường đặt tượng Thần Tài và tượng Ông Địa cạnh nhau.

Tượng Thần tài là ông lão ngồi trên ngai vàng, tóc trắng râu dài, người mặc áo gấm thắt đai ngọc, một tay cầm gậy, một tay cầm những thỏi vàng. Tượng Ông Địa là ông lão bụng phệ, một tay cầm quạt, một tay cầm vàng.

Vị trí sắp xếp: bên trái bàn thờ là Thần tài, bên phải là Ông Địa. Sau khi thỉnh thần xong, gia chủ nên dán chữ nho sau lưng bàn thờ.

Bên trái bàn thờ là Thần tài, bên phải là Ông Địa

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Ở giữa Thần Tài – Ông Địa người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Gạo, muối, nước là 3 thực phẩm thiết yếu của con người, đặt lên bàn thờ để cầu ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Bát nhang (bát hương) được dán keo cố định

Giữa bàn thờ là một bát nhang, khi bốc bát nhang phải theo một số thủ tục nhất định.

Đầu tiên, khi mua bát hương về, gia chủ phải dùng rượu gừng tẩy uế trước khi thờ cúng. Mỗi bát hương đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt. Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến bàn thờ không có linh khí, mất tài lộc.

Để tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, các bạn nên dùng keo 502 dán chết bát nhang xuống bàn thờ.

Khi đang làm ăn tốt mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, mọi chuyện trở nên không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

Bàn thờ Thần Tài Ông Địa cần có các đồ thờ cơ bản nào?

Lưu ý: Thắp hương phải kiêng số chẵn, 3 nén hương là thờ Thiên, Địa, Nhân, 5 nén là thờ 5 đức tính của con người là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín.

Lọ hoa tươi như cúc, hồng, đồng tiền

Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, lọ hoa đặt bên phải, đĩa trái cây đặt bên tay trái. Gia chủ nên cắm hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để trên bàn thờ, tuyệt đối tránh để hoa giả, hoa khô héo.

Cách bày biện hoa quả và đồ lễ ban thờ Thần Tài

Cách sắp xếp đồ cúng trên bàn thờ thần tài

Đĩa trái cây ngũ quả

Trái cây thờ nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây) đặt trên mâm bồng (nếu không có thì sử dụng đĩa bình thường). Bạn có thể thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương, cũng là Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Sơ đồ bày trí ban thờ thần tài thổ địa
Sơ đồ bày trí ban thờ thần tài thổ địa

Ông Cóc

Khi đặt ông Cóc lên bàn thờ, buổi sáng khi thắp hương gia chủ phải quay ông Cóc ra ngoài để đón lộc. Đến tối, sau khi kết thúc công việc phải quay ông Cóc vào nhà để giữ lộc, tránh thất thoát tiền của.

Ông cóc

Minh Đường Tụ Thủy (bát thả hoa)

Tại vị trí ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước. Theo phong thủy gọi là “Minh Đường Tụ Thủy” – Một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Phật Di Lặc

Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Tỏi

Tỏi là vật mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, do đó, người ta thường bày một đĩa gồm 5 củ tỏi trên bàn thờ thần tài để tránh ma quỷ làm phiền các vị thần.

Ngoài ra, cũng có thể đặt thêm nậm rượu, ống hươngbát sâm. Ống hương và bát hương đặt ở bên trái (phía có Tượng Thần Tài), nậm rượu đặt ở bên phải (phía có tượng Ông Địa).

Như vậy, mặc dù bàn thờ Thần Tài tương đối nhỏ nhưng lại có không ít các đồ vật cần được bài trí trên đó để mang lại những điều may mắn.

Mua trọn bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở đâu?

Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm mua bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đầy đủ không quá khó. Tuy nhiên, việc chọn mua các sản phẩm mang tính giá trị và thẩm mỹ cao lại vừa túi tiền thì không hề đơn giản. Đồ thờ Thần Tài Thổ Địa – Huyền Đức tại Ngõ 85 Xuân Thủy chuyên bán buôn, bán lẻ đồ thờ cúng có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đã tận tay setup các mẫu bàn thờ đẹp cho khách hàng trên cả nước. Bàn thờ đa dạng về kiểu dáng, kích thước, các ông Tượng Thần Tài đủ mẫu mã, chất liệu và kích thước khác nhau. Quý khách hàng cung cấp ảnh và kích thước khu vực để bàn thờ shop sẽ tư vấn mẫu bàn thờ tương xứng và đưa ra các món trên bàn thờ đầy đủ.

Bài viết có liên quan: Tổng hợp các mẫu bàn thờ thần tài thổ địa

Các mẫu bộ bàn thờ bên Đồ thờ Huyền Đức có hình ảnh thực tế và video rõ ràng để khách hàng mua online xem và hoàn toàn yên tâm như khi đến shop xem trực tiếp. Chúng tôi giao hàng trên toàn quốc, thời gian giao hàng 2-5 ngày tùy thuộc vào khu vực địa lý của từng khách hàng. Hàng giao đến khách được kiểm tra đầy đủ các món hàng trước khi nhận và thanh toán. Khách hàng tại khu vực Hà Nội có thể xem sản phẩm tại: Ngõ 85 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ trước 0326.563.698 để được check hàng và xem mẫu đa dạng nhất.

Đồ thờ Huyền Đức chuyên Sản xuất và Bán buôn Bàn thờ Thần Tài, tượng Thần Tài kính chúc Quý khách hàng buôn bán thịnh vượng!


Xem thêm

0965.999.463
0965.999.463