Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Hướng bàn thờ hợp tuổi chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tý 1960

 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Hướng bàn thờ hợp tuổi chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tý 1960

Tuổi Canh Tý đặt bàn thờ hướng nào nào phong thủy? Trong phong thủy, vị trí, hướng đặt bàn thờ tổ tiên hợp tuổi là vô cùng quan trọng, tránh phạm phải điều kiêng kỵ gây nên vận xui cho bản thân và gia đình. Hãy cùng Tuongthantai.com xem hướng bàn thờ hợp tuổi chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tý 1960 tài lộc vượng, công danh phát.

Thông tin tổng quan về người tuổi Canh Tý 1960

 • Năm sinh dương lịch: 1960
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tý
 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Bích thượng thổ (Đất trên vách)

Tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ theo ngũ hành. Cuộc sống của họ thường sẽ rất thú vị bởi họ là những người tự lập từ rất sớm và được tiếp xúc nhiều được học hỏi nhiều từ thế giới bên ngoài nhiều hơn là thụ động dưới sự bảo bọc của gia đình. Vì thế khi còn rất trẻ họ đã sớm ổn định cho cuộc sống, có định hướng cho tương lai. Chính vì vậy cuộc sống sau này của họ sẽ không hề khó khăn mà thành quả họ đạt được cho những năm tháng cố gắng sẽ vô cùng ngọt ngào.

Hướng bàn thờ hợp tuổi chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tý 1960
Hướng bàn thờ hợp tuổi chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tý 1960

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Tý 1960 cho nam, nữ chuẩn phong thủy

Bàn thờ cho người tuổi Canh Tý 1960 cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Hướng bàn thờ nào hợp phong thủy đối với nam giới tuổi Canh Tý

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi 1960 Canh Tý có Mệnh quái Tốn. Theo Kinh Dịch, Tốn là Gió, có ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Mộc, khắc Niên mệnh hành Thổ và thuộc Đông tứ trạch. Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Tốn, mệnh Mộc sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hướng Đông: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Đông Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng đặt bàn thờ khắc theo tuổi Canh Tý 1960 cho nam

Đối với nam gia chủ tuổi Canh Tý 1960, các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc là hướng xấu, đặc biệt hướng Đông Bắc đặc biệt kiêng kỵ khi phạm vào Tuyệt mệnh

 • Tây Bắc (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại
 • Tây nam (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Tây (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Đông bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng bàn thờ nào hợp phong thủy đối với nữ giới tuổi Canh Tý

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi 1960 Canh Tý có Mệnh quái Khôn. Theo Kinh Dịch, Khôn là Đất, có ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh Thổ, tương hòa với Niên mệnh cũng hành Thổ và thuộc Tây tứ trạch. Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Khôn, mệnh Thổ sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

 • Hướng Đông Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Hướng Tây: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Tây Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Mặc dù không tốt bằng hai hướng trên nhưng được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng đặt bàn thờ khắc theo tuổi Canh Tý 1960 cho nữ gia chủ

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Bắc phạm Tuyệt mệnh rất xấu:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp tài sản.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.

Điều mà các gia chủ cần chú ý nhất đó là nên tuân thủ nguyên tắc thiết kế Nhà ở theo Phong thủy là “nhất vị nhị hướng”. Bàn thờ và Phòng thờ cũng cần tuân theo những nguyên tắc đó, nhất thiết đặt phòng thờ, ban thờ tại vị trí ” tọa cát”, ” hướng cát” nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian thờ cúng tâm linh của gia đình. Để xác định tuổi Canh Tý hợp hướng nào thì bạn cần chọn hướng tốt nhất là Tọa Cát Hướng Cát, nếu không được thì có thể đặt ở vị trí Tọa Hung Hướng Cát. Thì gia đạo an yên, tài lộc vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định. Không đặt bàn thờ ở vị trí Tọa Cát Hướng Hung hoặc Tọa Hung Hướng Hung. Sẽ ảnh hưởng đến vận trình của các thành viên trong gia đình cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau. Đồ thờ Huyền Đức chúc bạn lựa chọn được hướng đặt bàn thờ phù hợp, đem lại sức khỏe, bình an, hạnh phúc cho gia đình

0965.999.463
0965.999.463