Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì? Ý nghĩa?

Bạn có biết 5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì và vì sao lại thờ 5 chén? Ngoài 3 hũ đựng gạo, nước, muối được đặt cố định còn xuất hiện khay đựng 5 chén trên bàn thờ Thần Tài. Trên bàn thờ thần tài có rất nhiều vật dụng không thể thay thế như: tượng Thần Tài Thổ Địa, bát hương, 3 hũ, khay đựng 5 chén,… Mỗi vật dụng mang một ý nghĩa khác nhau và 5 chén trên bàn thờ thần tài cũng vậy.

5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì?
5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì?

5 chén trên bàn thờ thần tài đựng gì?

Trả lời cho câu hỏi 5 chén trên bàn thờ Thần Tài đựng gì thì đó chính là nước sạch. 5 chén được đặt trên kỷ ngai tượng trưng cho sự vững chắc và bền lâu. Nhưng đối với bàn thờ thần tài 5 chén này lại mang một ý nghĩa khác. Nó là biểu tượng của ngũ phương trong ngũ hành.

Vì vậy, trên bàn thờ Thần Tài, 5 chén nước không cần đặt trên kỷ ngai mà được xếp thành hình chữ thập, đặt phía trước bát nhang. Bởi vì rất nhiều người chưa hiểu hết ý nghĩa của 5 chén này trên bàn thờ thần tài nên thường vẫn đặt kỷ ngai giống như bàn thờ gia tiên.

Tại sao phải đặt 5 chén đựng nước trên bàn thờ thần tài?

Theo quan niệm của cha ông ta, lẻ tượng trưng cho dương còn chẵn tượng trưng cho âm. Vì vậy khi thờ cúng thường sử dụng các lễ vật mang số lẻ. Số 5 là con số mang ý nghĩa quan trọng trong phong thuỷ. 5 chén nước trên bàn thờ Thần Tài cũng mang ý nghĩa như vậy.

5 chén này còn là đại diện cho:

  • Ngũ phương trong ngũ hành trong trời đất: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.
  • Ngũ thường “Nhân, nghĩa, lễ, chí, tín”.

Ngoài ra, khi được đặt trên bàn thờ gia tiên sẽ đại diện cho:

Ngũ cúng: hương, đăng, trà, hoa, quả.

Hay thờ Phật là 5 điều ngăn cấm: Sát sanh, tà dâm, đạo tắc, uống rượu và nói dối.

Theo quan niệm thờ cúng của người Việt “dương sao âm vậy” thì nước là thứ cần thiết và không thể thiếu của con người. Do đó trên bàn thờ nhất định phải có nước sạch. Hàng ngày, nếu không có nước sạch thì con người không thể sống được. Mang trong mình sự tôn kính, Thần, Phật và linh hồn đã khuất cũng vậy. Dâng nước sạch là một nghi thức thể hiện tấm lòng và thành tâm của gia chủ mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với Thần Tài Thổ Địa.

Do đó, các bạn nên sử dụng 5 chén nước lên bàn thờ Thần Tài để thể hiện tấm lòng của mình đối với 2 vị thần. Các vị thần sẽ phù hộ cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn và tài lộc quanh năm.

Chọn chất liệu gì cho 5 chén đựng nước trên bàn thờ Thần Tài

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kỷ nước 5 chén và được làm từ các chất liệu khác nhau như: nhựa, đồng, sứ. Tuy nhiên, với bàn thờ thần tài các bạn chỉ nên sử dụng vật liệu là gốm sứ bởi vì nó phù hợp với phong thủy thờ cúng (ngũ hành).

Những lưu ý khi dâng 5 chén đựng nước

Trong quá trình thờ cúng, có những lưu ý gia chủ nên biết để đảm bảo tính phong thuỷ và tâm linh cho bàn thờ Thần Tài

  • Khi dùng kỷ nước thờ đều phải dâng nước sạch hoặc rượu hàng ngày.
  • Luôn đổ đầy nước vào 5 chén đựng.
  • Tuyệt đối không để lại nước trên bàn thờ lâu ngày

Qua bài viết trên, Đồ Thờ Huyền Đức mong muốn cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về 5 chén trên bàn thờ Thần Tài. Qua đó giúp bạn hiểu về ý nghĩa đằng sau chúng và cách sắp xếp chúng hợp lí. Hy vọng đọc giả có thể chăm chút cho bàn thờ Thần Tài của gia đình mình và tránh xa các điều cấm kị để có thể mang về tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình.

Hiện tại, Đồ Thờ Huyền Đức chuyên cung cấp Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, Vật Phẩm Phong Thủy, bàn thờ trọn bộ với các mẫu được thiết kế mang giá trị tâm linh và thẩm mỹ cao nhất. Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn miễn phí và đặt mua bàn thờ Thần Tài, có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 999 463 hoặc 0326 563 698.

0965.999.463
0965.999.463