Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài không phải ai cũng biết

Ý nghĩa của hũ gạo muối trên bàn thờ thần Tài

Trên bàn thờ Thần Tài luôn có 3 hũ gồm 1 hũ muối, 1 hũ gạo và 1 hũ nước. Những hũ này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và là món đồ thờ cúng bắt buộc phải có trên bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa sâu sắc của 3 hũ này.

Nước, muối, gạo là 3 thứ quan trọng, cần thiết nhất trong cuộc sống con người. Có thể thấy, ba hũ gạo, muối và nước tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy của gia chủ. cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài chứa đựng tấm lòng thành kính của người thờ cúng, mong muốn tổ tiên, Thần Phật được ấm no, sung túc.

Cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài
Cách để muối gạo trên bàn thờ Thần Tài

Ý nghĩa của hũ muối không phải ai cũng biết

Từ xa xưa, ông bà ta đã có quan niệm “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng”. Người xưa quan niệm muối là thứ mặn, chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình. Vì thế, hũ muối thể hiện mong muốn một cuộc sống lành mạnh, trong sạch, no ấm và hưng thịnh

Ý nghĩa của hũ gạo trong phong thủy

Nước ta có nền nông nghiệp lúa nước từ lâu đời. Vì vậy, gạo đã trở thành lương thực chủ yếu của nhân dân ta từ xưa tới nay. Gạo được ví như hạt ngọc của trời, biểu tượng cho sự ấm no, đầy đủ và sung túc. Hũ gạo trên bàn thờ Thần Tài cũng thể hiện mong muốn một cuộc sống đủ đầy, công việc kinh doanh hanh thông phát đạt, có của ăn, của để của gia chủ.

Hũ nước trên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Nước là nơi bắt đầu của sự sống trên hành tinh này. Còn người Việt Nam, ông bà ta có câu “tiền vào như nước” trùng với quan niệm phong thủy là “thủy quản tài lộc”. Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc. Trong phong thủy hũ nước  được xem như là sự phồn vinh hưng thịnh và tài lộc cho gia chủ.

Cách sắp xếp hũ gạo muối trên bàn thờ Thần Tài

Để việc thờ cúng được trọn vẹn và 3 hũ để bàn thờ Thần Tài được linh nghiệm thì gia chủ cần biết 1 số lưu ý trong việc sắp xếp chúng.

Trên bàn thờ Thần Tài thường đặt 3 hũ gạo muối nước phía sau bát hương, ở giữa tượng Thần Tài Thổ Địa, xếp theo hình tam giác. Ba hũ để bàn thờ Thần Tài phải được đổ đầy, không được phép thiếu hũ nào nếu bạn không muốn việc làm ăn trong nhà bị thất thoát. Khi thấy chúng với đi thì nên đổ lại cho đầy. Ba hũ muối, gạo, nước cần được thay vào dịp cuối năm để gia chủ có thể bắt đầu một năm mới với những may mắn, tài lộc mới.

Ngoài việc sắp xếp 3 hũ trên, gia chủ cũng phải chú ý đến những vật phẩm khác trên bàn thờ Thần Tài như:

 • Một lọ hoa có chất liệu sứ hoặc đá xanh. Trong khi thờ cúng phải dùng hoa tươi, không được sử dụng hoa giả.
 • Một bát nhang có chất liệu sứ, đá. Khi vệ sinh tránh việc xê dịch bát hương. Nếu bát hương có nguyệt nhãn thì đặt quay ra ngoài. Ngoài ra khi cần bốc bát nhang bạn nên mời thầy phong thủy để tránh sai xót gây ra hậu quả khôn lường.
 • Một đĩa hoa quả, một bát cơm đầy, một chén rượu, 5 chén nước kỷ tượng trưng cho sự sung túc.

Những sai lầm thường gặp khi bài trí gạo muối trên bàn thờ Thần Tài

 • Bát hương và ông Thần Tài, ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.
 • Bát hương Thần Tài và ông Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.
 • Không có bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương.
 • Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt ban thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.
 • Khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…
 • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước .
 • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Qua bài viết trên, Đồ Thờ Huyền Đức mong muốn cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về 3 hũ để bàn thờ Thần Tài. Qua đó giúp bạn hiểu về ý nghĩa đằng sau chúng và cách sắp xếp chúng hợp lí. Hy vọng đọc giả có thể chăm chút cho bàn thờ Thần Tài của gia đình mình và tránh xa các điều cấm kị để có thể mang về tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình.

Hiện tại, Đồ Thờ Huyền Đức chuyên cung cấp Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, Vật Phẩm Phong Thủy, bàn thờ trọn bộ với các mẫu được thiết kế mang giá trị tâm linh và thẩm mỹ cao nhất. Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn miễn phí và đặt mua bàn thờ Thần Tài, có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0965 999 463 hoặc 0326 563 698.

0965.999.463
0965.999.463