Nhiều khách hàng đã inbox hoặc gọi trực tiếp cho shop hỏi: “Có nên để tỏi khu vực bàn thờ thần tài thổ địa?“. Để giải đáp thắc mắc của nhiều gia chủ, SHOP Huyền Đức xin viết riêng 1 bài này để giải thích tường tận nhất cho các Quý khách hàng.

Tục thờ cúng ông Thần Tài Thổ Địa là một nét văn hóa từ dân gian, giúp mang lại tài lộc cho các tiểu thương/ những người kinh doanh buôn bán. Chính vì vậy việc tùy chỉnh đồ lễ cúng luôn được chú trọng. Tuy nhiên việc bày biện những đồ lễ trên bàn thờ sẽ có sự khác nhau, và để tỏi ban thờ thần tài có nên để không? Và nếu để tỏi thì nên để như nào (số lượng – vị trí)?

Có nên để tỏi khu vực bàn thờ thần tài thổ địa?
Có nên để tỏi khu vực bàn thờ thần tài thổ địa?

Giải đáp câu trả lời có nên để tỏi lên ban thờ thần tài thổ địa

Từ xa xưa ta đã biết Tỏi là phương tiện để bài trí các đạo chích vong binh, bài trí cái thế lực tà đạo. Trên bàn thờ thần tài thổ địa khi cúng thường đi kèm với một đĩa tỏi 5 củ tươi nguyên đẹp đẽ. Hay nhiều khi là cả một bó tỏi bởi vì theo quan niệm dân gian thần tài sẽ dùng tỏi để trừ tà đuổi tà và phòng chống các tà sư làm ác. Việc làm này như dùng bùa chú để được may mắn, xua đuổi tà ác. Việc thờ tỏi càng đặc biệt quan trọng hơn đối với các gia đình kinh doanh, việc dùng tỏi để thờ cúng ông địa thần tài là một đồ cúng không thể thiếu, vì việc làm này sẽ giúp công việc kinh doanh của gia chủ ngày càng tốt hơn vì nhờ các đặc tính xua đuổi tà ma những linh hồn quậy phá.

Giải đáp câu trả lời có nên để tỏi lên ban thờ thần tài thổ địa
Giải đáp câu trả lời có nên để tỏi lên ban thờ thần tài thổ địa

Một số lưu ý khi sử dụng bàn thờ thần tài ông địa

“Kính Trời Cầu Đất” đó là một ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Và đại diện cho cho những vị thần đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ đó là thần tài và ông địa. Việc thờ cúng này cũng mang ý nghĩa hài hòa giữa đất trời, đem lại sự an khang trong gia đình, thịnh vượng trong làm ăn buôn bán.

Chính vì những ý nghĩa như vậy, việc thờ cúng các vị cũng rất được chú trọng tới. Sự trang nghiêm trong nghi lễ, sự sạch sẽ trong đồ thờ hay những yếu tố ngoài không gian đều có ảnh hưởng tới “tâm” của việc thờ phụng.

Bài viết có liên quan: Thay bàn thờ thần tài mới cần chú ý điều gì?

Gia chủ thờ cúng ông địa thần tài cần chú ý:

  • Lựa chọn ngày mùng 1, mùng 10 và 15 âm lịch là ngày lễ chính 2 ông thần tài thổ địa để cầu 1 tháng làm ăn thuận lợi.
  • Đồ cúng của bàn thờ thần tài chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 là đồ cúng mặn, từ tháng 6 đến tháng 12 là thờ đồ cúng chay.
  • Bàn thờ thần tài cần phải được lau dọn thường xuyên để giữ bàn thờ được sạch sẽ.
  • Khi cúng gạo xong không được rãi ra ngoài mà phải cất lại dùng cho có lộc.
  • Rượu hay nước thì đứng ở bên ngoài tưới vào nhà có nghĩa là mang lộc vào nhà.
  • Hoa quả hay bánh trái chia nhau trong nhà dùng không cho người ngoài.

Bài viết có liên quan: Tượng thần tài thổ địa bằng sứ

Thần Tài Ông Địa phù hộ cho gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh
Thần Tài Ông Địa phù hộ cho gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh

Mua trọn bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có sẵn tỏi ở đâu?

Shop Tượng Thần Tài Thổ Địa – Huyền Đức chuyên buôn bán đồ thờ trên toàn quốc. Luôn cập nhật những điều mới nhất, đa dạng nhất trong văn hóa tâm linh của người Việt, chúng tôi có bán trọn bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đầy đủ bao gồm cả tháp tỏi đồng bộ tạo nên cả giá trị tâm linh và giá trị thẩm mỹ.

Các mẫu tượng Thần Tài Thổ Địa đa dạng, bao gồm kim sa và vàng sơn là 2 mẫu được ưa chuộng nhất. Shop có đầy đủ các kích cỡ phù hợp với bàn thờ cao/thấp khác nhau tạo sự đa dạng trong sản phẩm. Các sản phẩm của Shop luôn đảm bảo thẩm mỹ – chất lượng – giá cả, tất cả các sản phẩm đều có video quay rõ nét nhất để khách hàng mua tại các tỉnh hoặc thành phố xa đều thấy rõ nét như đến trực tiếp cửa hàng.

Khách hàng tại Hà Nội xem sản phẩm trực tiếp tại địa chỉ: Ngõ 85 đường Xuân Thủy, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Số điện thoại liên hệ tư vấn – đặt hàng nhanh nhất: 0326.563.698 hoặc 0967.563.863

Quý khách lưu ý xem sản phẩm hãy liên hệ trước 1 tiếng để shop check hàng và chuẩn bị mẫu tốt nhất khách xem ạ!

 

Danh mục sản phẩm

Tin tức nên xem


Đặt hàng thành công

Scroll to Top
0962.840.876
0967.563.863
Inbox Fanpage
Hỗ trợ Skype