Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Các mẫu Bàn thờ Sơn Son Thếp Vàng đẹp 2023

Những mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ từ thời xưa mà thời nay cũng vẫn ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, Đồ Thờ Huyền Đức sẽ giới thiệu cho quý khách hàng các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2023

Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2022
Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2022

Bàn thờ sơn son thếp vàng là loại bàn thờ như thế nào?

Bàn thờ sơn son thếp vàng hay tủ thờ, sập thờ, bàn thờ chấp tải mang ý nghĩa cả về mặt tâm linh tinh thần lẫn giá trị thực. Đúng như cái tên gọi của nó, sơn son thếp vàng ngụ ý gồm 2 giai đoạn chính là: sơn son phù một lớp màu đỏ tươi (ngày nay có những gia chủ lựa chọn màu óc chó), thếp vàng là dát những lá vàng mỏng tạo thành, bàn thờ, tủ thờ sơn son thếp vàng. Đây là sự hiện diện cho vương giả giàu sang và lòng thành kính với bậc tiên tổ, thần linh.

Bàn thờ sơn son thếp vàng mang ý nghĩa cả về mặt tâm linh tinh thần lẫn giá trị thực
Bàn thờ sơn son thếp vàng mang ý nghĩa cả về mặt tâm linh tinh thần lẫn giá trị thực

Sơn son là một công đoạn mà ở đó, người thợ thủ công sử dụng nhựa của cây sơn. Phần nhựa này đã được lắng cặn từ 3 đến 4 tháng. Người thợ dùng cọ quét phần sơn lên đồ vật, và được sơn thành rất nhiều tầng. Mỗi một tầng sơn đều được sử dụng phục vụ cho một mục đích khác nhau. Hiện nay, nhiều đơn vị sản xuất đồ mỹ nghệ đã thay thế nhựa cây sơn bằng sơn công nghiệp. Bởi ưu điểm giá thành hợp lý, tiện lợi để mua và sử dụng, nhưng song song đó vẫn đảm bảo được chất lượnghiệu quả thẩm mỹ.

Thếp vàng là công đoạn dán những lá vàng hoặc lớp vàng quỳ lên bề mặt của sản phẩm. Lá vàng được dát mỏng, sắp xếp và dán một cách khéo léo: Tạo cảm quan sang trọngđẹp mắt.

Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng có kích thước như thế nào?

Thông thường các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đều được người thợ làm theo kích thước Lỗ Ban. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu đóng bàn thờ sơn son theo kích cỡ, mẫu mã phù hợp với không gian phòng thờ của gia đình mình. Dưới đây là mẫu kích thước bàn thờ hay sử dụng:

  • Chiều dài bàn thờ: 197cm
  • Chiều rộng: 87cm
  • Chiều cao: 127cm
  • Đường kính chân bàn: 18cm

Chất liệu gỗ làm bàn thờ

Chất liệu gỗ làm bàn thờ nói chung và bàn thờ sơn son thếp vàng nói riêng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượnggiá thành sản phẩm. Hiện nay gỗ có nhiều loại khác nhau phù hợp để thiết kế bàn thờ chuẩn phong thủy, đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Có dòng gỗ bình dân, có dòng gỗ cao cấp. Cụ thể:

  • Gỗ bình dân: gỗ sồi, gỗ mít, gỗ An Cường
  • Gỗ cao cấp: Gỗ gõ, gỗ hương, gỗ gụ

Bài viết có liên quan: Bàn thờ thần tài thổ địa làm bằng gỗ gì tốt nhất

Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2023

Trang trí nội thất phòng thờ truyền thống, mang nét cổ truyền hơn, sử dụng bàn thờ sơn son thếp vàng sẽ phù hợp hơn cả. Kiểu dáng uy nghi, bề thế được sơn thếp vàng nổi bật. Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2023 sẽ được giới thiệu ngay dưới đây.

 

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng chân rồng
Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng chân rồng
Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2022
Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2022
Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng được ưa chuộng nhất
Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng được ưa chuộng nhất
Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2022
Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2022

Bài viết có liên quan: TOP mẫu tủ thờ đơn giản đẹp mắt

Trên đây là các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2023 cho bàn thờ, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về phòng thờ, Tượng Ông Địa Thần Tài, yếu tố tâm linh và những sản phẩm thờ hợp phong thủy chất lượng tuyệt đỉnh. Bạn hãy truy cập vào website: tuongthantai.com nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

0965.999.463
0965.999.463