Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Giải đáp: Bàn Thờ Thần Tài nên đặt ở đâu?

Tìm Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài là việc quan trọng khi gia chủ thỉnh bàn thờ Thần Tài. Nó ảnh hưởng lớn đến việc làm ăn và vận khí của gia chủ .Vậy Bàn Thờ Thần Tài nên đặt ở đâu?, hướng nào? Để giải đáp hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở cửa hàng

Thần Tài gồm có các vị: Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài Và Hoàng Thần Tài là vị chủ chốt. Ông Địa cũng có 5 : Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Việc thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà được nhiều người thực hiện vì cho rằng nó có ý nghĩa lớn. bàn thờ Ông Địa giúp trấn trạch đất của gia đình. “Đất có Thổ công, sông có hà bá”, Thổ công chính là Ông Địa – người cai quản sự an toàn trong phạm vi đất của gia đình trước sự xâm nhập của ma quỷ, tà dữ.

Bên cạnh đó, bàn thờ Thần Tài Ông Địa còn mang lại phúc lộc cho con đường làm ăn, sự nghiệp của gia chủ. Dễ thấy, trong kinh doanh, nhà nào cũng bố trí một bàn thờ thần tài, ông địa ngay chỗ cửa ra vào nhà mình.

Bàn Thờ Thần Tài nên đặt ở đâu?
Bàn Thờ Thần Tài nên đặt ở đâu?

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Theo phong thủy, vị trí khi đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc chung nhất đó là: đặt ở nơi quang đãng, tránh hướng nhìn của bàn thờ vào những nơi tối tăm, ngoài ra còn phải đảm bảo vị trí đó giúp người đi lại dễ nhìn nhưng lại không vướng víu khi di chuyển.

Ngoài ra không nên đặt bàn thờ Thần Tài lên cao vì người xưa cho rằng Thần Tài, Thổ Địa là vị thần cai quản tài chính và đất đai. Phải đặt bàn thờ ở nơi cai quản của họ. Đồng thời nên đặt Bàn thờ Thần Tài-Ông Địa ở gần cửa ra vào cũng như nên đặt dựa vào tường.

Những sai lầm trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Dưới đây là những lỗi sai hay mắc phải trong cách sắp xếp, bày trí bàn thờ ông địa thần tài và cách bài trí bàn thờ ông thần tài thổ địa tốt nhất :

 1. Để bàn thờ thần tài bừa bãi, bụi bặm.
 2. Không lau sạch sẽ bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa.
 3. Trong bát hương Thần Tài, Ông Địa không có chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) mà cứ thế thờ cúng.
 4. Không đặt hướng bàn thờ thần tài theo phong thủy, chỉ biết đặt ra ngoài cửa dẫn đến phạm đại kỵ.
 5. Trong cách thờ ông địa, thần tài phong thủy, không đủ 3 hũ gạo, muối, nước.
 6. Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
 7. Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương không có
 8. Không có ông Cóc, hay không khai quang điểm nhãn ông Cóc, không đặt ông cóc ở vị trí đúng để đón rước lộc.
 9. Màu bộ đồ sứ thờ xung khắc với bản mệnh. Chẳng hạn dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy xung với mệnh Hỏa của gia chủ.
 10. Ban thờ đặt những vị trí có nhiều ánh sáng, dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, góc nhọn đâm vào,…
 11. Không làm lễ thỉnh theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền để rước Thần Tài, Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương mà khấn nôm sơ sài, lễ không chu đáo dễ bị mất lộc làm ăn.
0965.999.463
0965.999.463