Cóc Thiềm Thừ và cách thờ đúng cách

Cóc thiềm thừ hay tên gọi khác là cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều người thờ cúng. Cùng Đồ thờ Huyền Đức giải đáp câu hỏi tại sao lại nhiều người giàu thờ cụ Cóc ngậm tiền này đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ cho các bác thêm thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa, cách khai quang điểm nhãn, cách thờ cúng cóc thiềm thừ như thế nào.

Tích Cóc thiềm thừ cổ lưu truyền

Tương truyền rằng xưa kia thiềm thừ chính là một con yêu tinh chuyên đi hại người. Sau đó được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Về sau thiềm thừ đi theo tiên ông làm việc tốt để bù đắp lại những gì mình đã gây ra. Theo truyền thuyết thì thiềm thừ trên miệng luôn ngậm tiền, hai bên lưng lúc nào cũng có xâu tiền vàng. Nếu thiềm thừ xuất hiện ở nhà ai thì nhà đó sắp có giàu sang phú quý. Chính vì vậy sau này thiềm thừ chính là một biểu tượng tiền tài mà người làm ăn mong muốn thờ cúng.

Cóc Thiềm Thừ và cách thờ đúng cách

Đặc điểm của thiềm thừ (cóc ngậm tiền)

  • Hình tượng cóc 3 chân và trên lưng có 7 nốt sần theo đúng hình dáng của chòm sao đại hùng
  • Đầu cóc hình lưỡng nghi có thể bảo vệ được gia chủ
  • Miệng cóc ngậm đồng tiền cổ
  • Bên lưng cóc có 2 xâu tiền vàng
  • Chân đạp lên 2 lớp tiền vàng
Cụ cóc thiềm thừ ngọc bích - Mua xin gọi 0967 563 863
Cụ cóc thiềm thừ ngọc bích – Mua xin gọi 0967 563 863

Sau khi mua cóc ngậm tiền quý khách cũng nên chú ý về việc khai quang điểm nhãn cho cóc. Không phải cứ mua cóc về chưng là có thể chiêu tài đâu nhé.

Bài viết có liên quan: Ông Thần Tiền là ai? Tại sao nhiều người giàu sang thờ ông?

Để khai quang điểm nhãn thiềm thừ các bạn cần tuân thủ như sau:

  • Bước đầu tiên sau khi đưa thiềm thừ ở cửa hàng về bạn cần phải tắm rửa cho thiềm thừ. Tốt nhất là nên chọn một ngày nắng đẹp.
  • Tiếp đó bạn cho nửa thùng nước giếng + nửa thùng nước mưa cho vào thùng chứa. Lưu ý là thùng này phải sạch sẽ
  • Bạn ngâm thiềm thừ 3 ngày, 3 đêm sau đó lấy ra dùng khăn bông lau sạch lại. Tiếp đó bạn dùng một chút nước chè vẩy vào mắt thiềm thừ.

Lưu ý: trong lúc khai quang điểm nhãn chỉ nên ở một mình vì thiềm thừ là thông nhân tính nên khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy sẽ là người mà nó phù hộ.

Thiềm thừ sau khi khai quang không nên tặng cho người khác vì có thể bạn dùng tốt nhưng khi tặng cho người ta lại không linh nghiệm.

Vị trí đặt thiềm thừ đúng cách là:

Có thể đặt thiềm thừ ở nhiều nơi như trên bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc, quầy thu ngân… tuy nhiên tuyệt đối không để cóc ngậm tiền hướng mặt ra cửa chính vì như vậy cóc sẽ nhả tiền ra ngoài. Vị trí tốt nhất là đặt cóc ở góc xéo với cửa chính. Một lưu ý khác là tuyệt đối không để cóc ngậm tiền trong nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ vì như vậy sẽ khiến cóc hấp thụ khí xấu không tốt cho vận mệnh của bạn.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm phong thủy chiêu tài, chiêu lộc thì nên nghĩ ngay tới thiềm thừ. Đây có lẽ là một vật phong thủy chiêu tài tốt nhất hiện nay. Là linh vật khi xếp thờ cùng bộ tượng Thần Tài Thổ Địa thì quả là tuyệt vời

 

Danh mục tượng thờ

Tin tức nên xem

0326.563.698
0326.563.698