Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Bỏ túi cách chọn hương cuốn tàn đẹp, đảm bảo sức khỏe

Những thẻ hương cuốn để thắp trên bàn thờ Phật, tổ tiên, ông bà là một yếu tố không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Những nén hương được thắp thể hiện lòng hiếu kính, biết ơn, tưởng nhớ đến những người đã khuất trong gia đình. Đồng thời, thắp nhang trên bàn thờ còn giúp chúng ta cảm thấy được thanh thản, ấm lòng. Nhưng làm sao để chọn được những hương cuốn lộc và an toàn sức khỏe vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều nhiều người.
Hãy cùng Đồ Thờ Huyền Đức để bỏ túi Cách chọn loại hương cuốn tàn đẹp, đảm bảo sức khỏe nhé!

Hương cuốn tàn đẹp
Hương cuốn tàn đẹp

Hương tàn cuốn vòng đẹp ngâm ngập trong hóa chất

Để phù hợp với nhu cầu lớn trên thị trường, những ngày cuối năm này xuất hiện hàng trăm nhãn hiệu hương thắp với đủ các mùi khác nhau, quảng cáo hương thơm, cuốn tàn. Không chỉ vậy sau khi đốt, hương tàn lại cuốn vòng quăn nhìn rất đẹp. Có điều không phải ai cũng biết, đằng sau mỗi nén hương thơm, quấn vòng đẹp ấy lại ẩn chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Để có hương cuốn tàn, người sản xuất ngâm tẩm que hương ngập trong hóa chất. Việc này giúp hương không bị mốc, không tắt giữa chừng hoặc để hương có màu tươi đẹp hơn.

Kinh nghiệm cho thấy, loại hương càng thơm nức, cuốn tàn đẹp, giá rẻ hơn nhiều, tàn cong vút, trắng đẹp thì lại càng bị trộn nhiều hương liệu, hóa chất độc hại.

Bột hương tẩm hóa chất vô cùng độc hại
Bột hương tẩm hóa chất vô cùng độc hại

Nếu đốt hương tẩm hóa hóa chất với số lượng nhiều sẽ gây khó chịu cho người ngửi khiến người ta thấy khó thở buồn nôn, đầu óc quay cuồng. Nếu ngửi lâu có thể gây ra các bệnh về nhiễm độc gan, phổi, lâu dần có thể dẫn đến ung thư. Đặc biệt, chất độc từ hương sẽ không tác động ngay, mạnh đến cơ thể, mà nó sẽ tích lũy dần dần, lâu sẽ dẫn đến ung thư. Vậy nên chọn hương cuốn tàn nhiều chưa chắc đã thấy “lộc”, ngược lại còn rước bệnh cho người thân trong gia đình.
Vậy làm sao để chọn hương ngày cuốn lộc đẹp, an toàn cho sức khỏe?

Hương cuốn tàn đẹp ngày Tết
Hương cuốn tàn đẹp ngày Tết

Mẹo chọn mua hương ngày tết để vừa đẹp ban thờ lại vừa đảm bảo sức khỏe gia đình

Theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn Sức Khỏe, người dân nên sử dụng các loại hương được làm từ thảo mộc, từ nhựa cây, các loại cỗ, rễ, lá của cây như: của cây trám, bài, bã mía, thảo quả, quế chi, hoa hồi, trầm…

Hương thảo mộc có màu vàng sậm tự nhiên – là màu của bột thảo mộc. Trong khi hương hóa chất được nhuộm thường vàng óng đẹp. Tăm hương có màu vàng sậm, độ láng mịn cao.- Nạy một miếng bột hương thảo mộc, phần tăm hương sẽ lộ ra màu vàng sáng tự nhiên của tre.

Mùi hương thảo mộc thơm dịu đặc trưng, không cay mắt, cháy đượm lâu: khoảng 90-180 phút/nén (hương hóa chất cháy nhanh, chỉ 30 – 45 phút/nén, khói màu trắng đục, hoặc đen mù mịt).

Hương thảo mộc khi thắp khói bay thẳng, ở xa 2m gần như không thấy khói.

Tăm hương truyền thống có màu nâu đen và sự sần sùi thô mộc.

Hương thảo mộc để càng lâu càng thơm do thảo mộc đã ngấu. Khác hoàn toàn với hương tẩm hóa chất luôn thơm sực nức, ngửi mùi hương đó thấy căng thẳng, mệt mỏi, khói cay mắt. Loại hương trộn bột đá vôi để có tàn trắng như tuyết, khi thắp sẽ thơm nồng mùi đá vôi nung, rất khó chịu cho khứu giác.

Bài viết có liên quan: Hướng dẫn chọn hoa và cắm hoa bàn thờ đẹp

Cách chọn hương cuốn tàn đẹp, an toàn cho sức khỏe
Cách chọn hương cuốn tàn đẹp, an toàn cho sức khỏe

Thắp hương đầu năm mới mà tàn cuốn lộc thì sẽ mang lại nhiều phước đức cho gia chủ là điều mọi người thường rủ tai nhau nói vậy trong ngày Tết. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm linh cho rằng, tài lộc của mỗi gia đình không phụ thuộc vào việc hương có cuốn lộc hay không mà nó phụ thuộc vào các yếu tố sau: Dựa vào phước đức của gia đình; dựa vào vận số; dựa vào nỗ lực của mỗi thành viên trong gia đình; dựa vào phong thủy hài hòa.

Do đó, mỗi khi Tết đến xuân về nhiệm vụ lau dọn bàn thờ quan trọng không kém. Chúng ta dọn dẹp sạch sẽ thể hiện tâm thành và thể hiện công đức với các vị thần linh cai quản tài lộc và may mắn với mong muốn năm mới công việc kinh doanh, buôn bán trở nên thuận lợi, phát đạt hơn năm qua. Vậy lau dọn bàn thờ tahần Tài thổ Địa như thế nào cho đúng, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết “Cách lau dọn bàn thờ thần Tài” của tuongthantai.com và các bài viết khác để có được câu trả lời nhanh chóng và đúng nhất nhá!

0965.999.463
0965.999.463