Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Chú ý gì khi phía sau bàn thờ là cầu thang

Có một số quan điểm cho rằng phía sau bàn thờ là cầu thang rất hợp phong thủy. Nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều người cho rằng quan điểm này không hề hợp phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, việc thờ cúng hoặc vị trí đặt bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí gia chủ và gặp phải những điều không may mắn. Do đó đặt bàn thờ có cầu thang phía sau có hợp phong thủy không hay khi đặt phòng thờ cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Tuongthantai.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Phía sau bàn thờ là cầu thang có đúng với phong thuỷ không?
Phía sau bàn thờ là cầu thang có đúng với phong thuỷ không?

Bài viết có liên quan: Cách đặt bàn thờ phật và gia tiên

Phía sau bàn thờ là cầu thang có ảnh hưởng gì đến vận mệnh gia chủ?

Mỗi ngôi nhà sẽ có những thiết kế khác nhau, do vậy không gian phòng thờ của mỗi gia đình cũng không thể giống nhau. Để giải đáp cho câu hỏi: “Phía sau bàn thờ là cầu thang có đúng với phong thuỷ không?” Bạn đọc hãy lắng nghe những chia sẻ dưới đây của tuongthantai.com

Theo quan niệm của người xưa, sau lưng bàn thờ có cầu thang là không tốt. Do cầu thang là nơi gắn kết các tầng với nhau, cũng là nơi khí lực tụ lại và phát triển.

Khi kết hợp với âm khí của bàn thờ sẽ tạo nên luồng khí rất mạnh, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Việc làm này có thể gây thất thoát của cải, tiền bạc của gia chủ hay gây nên những bệnh tai ương, thương tật ở lưng, đặc biệt là dễ bị tán tài. Đó là lý do tại sao đặt bàn thờ dựa lưng vào cầu thang là không được.

Không nên đặt bàn thờ dựa lưng vào cầu thang
Không nên đặt bàn thờ dựa lưng vào cầu thang

Những quy tắc vàng đặt bàn thờ có cầu thang phía sau ai cũng nên biết

Đa số mọi người đều biết rằng bàn thờ rất quan trọng cho một gia đình. Nó liên quan tới vận mệnh của gia chủ cùng vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi đặt bàn thờ, gia chủ cần phải áp dụng nghiêm ngặt quy tắc. Theo chuyên gia, trong trường hợp chỉ còn lựa chọn đặt bàn thờ dựa lưng vào cầu thang cần phải hết sức thận trọng và phải làm đúng chuẩn phong thủy theo những nguyên tắc như sau:

1. Quay ra hướng cửa chính

Khi đặt bàn thờ cạnh cầu thang, gia chủ nên quay ra hướng cửa chính hoặc cùng hướng với ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có bàn thờ Phật cũng nên đặt bàn thờ theo hướng chính này, hoặc quay sang phải/trái.

2. Không thờ nhiều thần

Không nên thờ nhiều thần
Không nên thờ nhiều thần

3. Cầu thang là nơi luân chuyển khí, do đó việc thờ quá nhiều thần có thể gây nên dòng khí hỗn loạn. Việc làm này có thể khiến gia chủ không những không được phù hộ mà còn gặp phải nhiều tai ương.

Không đặt bàn thờ tại những nơi cầu thang có dấu hiệu xuống cấp

Bàn thờ đặt trên cầu thang bị nghiêng, gập ghềnh, không vững chãi đều ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ. Điều này tượng trưng cho những khó khăn, trắc trở, bấp bênh trong cuộc sống mà bạn sẽ phải trải qua.

Ngoài ra, đặt bàn thờ tại những nơi không bằng phẳng có thể ảnh hưởng đến nơi cư ngụ của gia tiên và các vị thần linh. Nó thể hiện sự thiếu tôn trọng, không thành kính của chủ nhà đối với bề trên.

Không để cầu thang quá tối khi đặt bàn thờ bên cạnh

Cầu thang luôn tối tăm, bụi bặm, gỉ sét là điều rất kiêng kỵ khi có bàn thờ bên cạnh. Do đó, gia chủ cần thường xuyên lau dọn, vào dịp đặc biệt phải trưng đèn sáng để tỏ lòng thành kính đối với các vị thần linh.

Không được để có hình nhọn xung chiếu vào bàn thờ

Nếu cầu thang có thiết kế cầu kỳ, uốn lượn và có khắc hình nhọn, tuyệt đối không được chiếu thẳng vào hướng bàn thờ. Điều này sẽ phạm phải đại kỵ, mang nghĩa đe dọa, trấn áp thần linh, khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều bất lợi.

Sử dụng bình phong

Nếu phòng khách và bàn thờ có chung một mặt bằng và cầu thang nằm giữa, cần sử dụng bình phong để ngăn cách không gian
Nếu phòng khách và bàn thờ có chung một mặt bằng và cầu thang nằm giữa, cần sử dụng bình phong để ngăn cách không gian

Nếu phòng khách và bàn thờ có chung một mặt bằng và cầu thang nằm giữa, cần sử dụng bình phong để ngăn cách không gian. Điều này vừa tránh tầm nhìn trực tiếp vào nơi thờ tự, vừa ngăn cản và tiết chế bớt những hỗn khí lưu chuyển thoát ra từ cầu thang.

Bàn thờ nên đặt bên phải cầu thang

 

Bàn thờ nên đặt bên phải cầu thang
Bàn thờ nên đặt bên phải cầu thang

Do cầu thang cần phải dựa vào góc trái tường (hướng Thanh Long), nên bàn thờ đặt góc bên phải là tốt nhất. Theo quan niệm xưa, cầu thang sẽ tăng cường thêm vượng khí cho bàn thờ nếu được thiết kế theo hình rồng uốn lượn.

Hướng đặt bàn thờ chuẩn nhất

Bên cạnh những quy tắc trên, trong trường hợp chỉ còn lựa chọn đặt bàn thờ dựa lưng vào cầu thang cần, hay cần đặt vị trí bàn thờ thì cần hết sức chú ý đến hướng đặt bàn thờ sao cho đúng. Bởi vì vị trí và hướng bàn thờ là hai yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh gia chủ. Vậy phải đặt như thế nào cho đúng phong thủy? Tuongthantai.com mời các bạn theo dõi bài viết Hướng đặt bàn thờ của chúng tôi và các bài chia sẻ khác để tìm được nơi và hướng đặt bàn thờ phù hợp hút tài vận, may mắn, bình an cho gia đình.

0965.999.463
0965.999.463