Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Mẫu Án gian thờ gỗ mít

Bàn thờ gia tiên hiện nay có rất nhiều loại mẫu mã khác nhau trong đó án gian thờ gỗ mít nói riêng hay các mẫu bàn thờ án gian nói chung hiện nay được sử dụng rộng rãi phổ biến nhất. Mẫu án gian thờ gỗ mít như thế nào là đẹp, chất lượng? Hãy cùng tuongthantai.com điểm qua một số mẫu Án gian thờ gỗ mít đẹp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp của bạn!

Án gian thờ gỗ mít
Án gian thờ gỗ mít

Vì sao nên lựa chọn mẫu án gian thờ gỗ mít?

Bàn thờ gỗ mít có tốt không? có bền không ? lâu có bị cong vênh không ? Đây là thắc mắc chung của nhiều người khi đang muốn mua bàn thờ gỗ mít để thờ cúng trong gia đình hay từ đường, đình chùa. Để tìm hiểu lý do tại sao bàn thờ gỗ mít lại được ưa chuộng thì chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm sau:

Cây Mít tượng trưng cho sự sinh sôi, sung túc, kiên cường, rắn rỏi

Gỗ mít được lấy từ thân cây mít, một loại cây gắn bó thân thiết với người dân Việt Nam từ xa xưa. Cây mít dễ trồng, có khả năng thích nghi tốt, chịu hạn giỏi. Chúng không kén đất, kể cả được trồng ở những nơi đất đai sỏi đá cằn cỗi thì vẫn cứ sinh sôi. Điều này mang ý nghĩa chỉ sự kiên cường, mạnh mẽ, rắn rỏi. Giống như chính tính cách của người dân Việt Nam luôn cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, dù là ngặt nghèo, khó khăn nhất. Hơn nữa, Bàn thờ làm bằng gỗ mít mang ý nghĩa phong thủy mong ước sự sung túc và tài lộc qua hình ảnh những quả mít mọc xum xuê khắp thân cây.

Cây mít mang ý nghĩa tâm linh là hình ảnh của Thần Phật

Gỗ Mít có màu của nhà Phật. Bởi vậy các nhà tâm linh, phong thủy dùng chất liệu này để tạc tượng, hay làm những đồ vật linh thiêng như bàn thờ, án gian thờ gỗ mít. Hơn nữa, bàn thờ tổ tiên luôn gợi về một chiều sâu tâm linh. Giúp chúng ta thể hiện sự biết ơn, trân trọng những người đã từng sống, từng cống hiến. Gỗ mít vừa thể hiện ước mong sum vầy con cháu, vừa nói lên sự sự đủ đầy, giàu có của một gia đình, dòng tộc.

Đó là lý do vì sao các mẫu bàn thờ chung cư, án gian thờ, tủ thờ trong nhà chùa, nhà thờ họ, phòng thờ tại gia thường được làm từ gỗ mít.

Tính chất và mùi thơm gỗ mít như thế nào mà đây là chất liệu nhiều người tin dùng?

Gỗ mít nhẹ lại mềm, dẻo dai, có tính chất cơ lý khá ổn định. Chúng không mối mọt, ít cong vênh, dễ chạm khắc, đục đẽo, bề mặt gỗ mịn… Vân gỗ tuy không nhiều, nhưng thớ nhỏ và rất mịn. Mật độ mạch ở trong gỗ sớm cao hơn gỗ muộn. Nhu mô trong mạch vì dễ trông thấy; nên rất thích hợp dùng làm bàn thờ.

Gỗ Mít khá là bền với thời gian. Gỗ thường có tuổi thọ rất cao; trung bình tầm vài chục năm; nhiều khi có thể lên đến cả trăm năm. Những dòng gỗ tự nhiên thường có mùi thơm khá đặc trưng khá giống mùi trầm. Đây được coi là loại mùi thơm nhẹ nhàng của cây rừng, mùi của đất, của khí trời, giống như mối giao cảm của con người hai cõi âm-dương…

Mẫu án gian thờ gỗ mít có màu vàng sáng tinh tế càng để lâu càng có giá trị

Lý do cuối cùng, gỗ mít nguyên bản có màu vàng sáng rất tinh tế. Đây là biểu tượng cho sự hưng thịnh của nhà Phật. Đặc biệt hơn, nếu càng để lâu thì gỗ mít càng có giá trị. Chúng sẽ chuyển dần từ sắc vàng tươi sang màu sẫm đỏ rất đẹp nên rất phù hợp để làm án gian thờ.

Xem thêm: Mẫu liễn treo ban thờ gia tiên đẹp mắt

Cách chọn mua các mẫu án gian thờ gỗ mít bền đẹp, phù hợp?

Việc lựa chọn án gian thờ gỗ mít đẹp, phù hợp không khó nhưng cần đặc biệt lưu ý những đặc điểm sau để đưa ra một lựa chọn đúng nhất, bền nhất:

  • Chất liệu gỗ mít tự nhiên, phải là gỗ lõi và không được lẫn rác.
  • Các chi tiết chạm khắc tinh xảo, bắt mắt, bề mặt toàn bộ án gian thờ phải mịn (nhìn bằng mắt và xoa lên khắp bề mặt để cảm nhận).
  • Mọi chi tiết của án gian thờ được ghép lại bởi các mộng. Vì vậy các bạn cần chú ý mộng ghép phải hoàn toàn kín.
  • Nên kiểm tra sản phẩm án gian thờ gỗ mít mộc trước, nếu hài lòng thì mới mang đi sơn.
  • Tốt nhất hãy mua án gian thờ gỗ mít ở cơ sở uy tín, trực tiếp sản xuất, đóng mới án gian thì sẽ có giá tốt hơn so với cửa hàng thông thường.

Một số mẫu án gian thờ gỗ đẹp

Bàn thờ án gian rồng hóa.
Bàn thờ án gian rồng hóa.
Án gian thờ gỗ Mít đục tứ linh hóa phù hợp với bàn thờ tư gia, bàn thờ từ đường nhà thờ họ
Án gian thờ gỗ Mít đục tứ linh hóa phù hợp với bàn thờ tư gia, bàn thờ từ đường nhà thờ họ
Bàn thờ án gian mộc
Bàn thờ án gian mộc
Mẫu án gian bàn thờ đẹp
Mẫu án gian bàn thờ đẹp
Bàn thờ án gian gỗ mít chiện tròn
Bàn thờ án gian gỗ mít chiện tròn
Mẫu án gian thờ đẹp
Mẫu án gian thờ đẹp
Án gian chiện chữ vạn thọ, phước cách điệu
Án gian chiện chữ vạn thọ, phước cách điệu
0965.999.463
0965.999.463