Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Phòng thờ trên nhà vệ sinh cần chú ý gì để tránh phạm?

Phòng thờ trên nhà vệ sinh, nên hay không? Theo quan niệm phong thủy của người Việt, phòng thờ và bàn thờ được đặt đúng vị trí sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho  gia đình và ngược lại nếu đặt sai vị trí có thể khiến gia đình phạm phải đại kỵ. Bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh là một những lỗi nghiêm trọng trong việc lắp đặt vị trí bàn thờ cho gia đình. Bài viết hôm nay Đồ thờ Huyền Đức sẽ chia sẻ với các bạn cách hóa giải phòng thờ đặt bên trên nhà vệ sinh đúng cách nhất.

Phòng thờ trên nhà vệ sinh Cần chú ý gì để tránh phạm?

Tuyệt đối không đặt phòng thờ trên nhà vệ sinh

Do hạn chế về mặt không gian nên nhiều gia chủ đã vô tình để bàn thờ đặt trên nhà vệ sinh hoặc dưới nhà vệ sinh. Đây là một lỗi phong thủy cực kỳ nghiêm trọng mà các gia chủ cần phải được hóa giải. 

Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. Đây là nơi linh thiêng, không được tùy tiện xâm phạm. Việc xác định kích cỡ, chất liệu và vị trí đặt bàn thờ cũng luôn cần suy xét bởi đặt sai chỗ sẽ mạo phạm thần linh, nhẹ thì mắc bệnh hoặc hao tài tốn của, nặng thì phá sản, gia đình đổ vỡ, hoặc tuyệt tử tuyệt tôn. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt bàn thờ, có một số kiêng kỵ mà chúng ta nhất định phải tuân theo. Còn nhà vệ sinh lại được xem là khu vực không sạch sẽ và có âm khí nặng. Nếu đặt bàn thờ bên trên hoặc ở gần nhà vệ sinh thì sẽ bị xem là không tôn trọng thần linh, Tổ Tiên, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”. Vi phạm điều trên còn có thể khiến cho con cháu trong gia đình hay đau ốm, sức khỏe giảm sút, gia đình dễ gặp phải vận xui, đen đủi.

Cách hóa giải lỗi khi bàn thờ trên nhà vệ sinh đơn giản 

Vị trí phòng thờ trên nhà vệ sinh hay bên cạnh nhà vệ sinh là vị trí đại kỵ nhất. Tuy nhiên, nếu gia chủ nào vô tình để phòng thờ bên trên nhà vệ sinh hoặc bên dưới có thể hóa giải bằng cách như sau:

 • Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.
 • Nếu phòng thờ bên trên nhà vệ sinh, thì gia chủ cần gắn mặt gương quay xuống phía dưới để hắt tất cả uế khí xuống phía dưới, trở lại phòng vệ sinh.
 • Còn nếu phòng thờ dưới nhà vệ sinh (tầng dưới tại của ngôi nhà) thì gắn mặt gương áp trực tiếp vào mặt trần tường của phòng chứa bàn thờ để hắt toàn bộ uế khí lên phía trên, trở lại phòng vệ sinh.
 • Đặc biệt lưu ý, bàn thờ không được đặt cạnh phòng vệ sinh, đây được coi là một trong những điều đại kỵ.
Cách hóa giải lỗi khi bàn thờ trên nhà vệ sinh đơn giản

Các vị trí đại kỵ gia chủ tuyệt đối tránh

Bên cạnh vị trí bàn thờ trên nhà vệ sinh, tuyệt đối không đặt ở các vị trí có các hướng sau, nếu không sẽ liên tục gặp phải những điều không may mắn:

 • Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện
 • Bàn thờ không được xung với cửa
 • Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang
 • Bàn thờ đại kỵ đặt ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc
 • Bàn thờ đại kỵ đặt ở Đông Bắc nhìn Tây Nam
 • Bàn thờ đại kỵ đặt ở Đông nhìn hướng Tây
 • Bàn thờ đại kỵ đặt ở Đông Nam nhìn hướng Tây

Xem thêm: Tuổi Đinh Mão 1987 đặt bàn thờ hướng nào để có thể cầu tài lộc?

Vị trí tốt nhất đặt phòng thờ trong gia đình

Thông thường vị trí tốt nhất đặt phòng thờ là nơi không gian yên tĩnh và sang trọng nhất. Chính vì vậy phòng thờ nên đặt ở phòng riêng và được bố trí trên cùng của ngôi nhà vì nó tạo được sự tôn nghiêm và dễ dàng cho các thành viên trong việc thờ cúng hay hóa vàng.

Đối với phòng thờ chung cư thì nên đặt ở chính giữa ngôi nhà. Gia chủ phải đảm bảo phòng thờ ở vị trí cao, theo nguyên tắc phía trên bàn thờ là nóc nhà hoặc bầu trời, không được để các không gian khác đè lên trên. Đặt ở vị trí này mới thể hiện được sự tôn kính của các thành viên trong gia đình đối với ông bà tổ tiên.

Xem thêm: Cách bố trí bàn thờ phòng khách

Theo phong thủy, Phòng thờ đặt cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt phòng thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Tùy theo mệnh của gia chủ, Phòng thờ cần có những vị trí đặt phù hợp theo mệnh và theo phong thủy.

Phòng thờ đặt trên nhà vệ sinh là một điều đại kỵ trong tâm linh cần được hóa giải để tránh những tai họa, âm khí trong nhà. Hy vọng với những chia sẻ thú vị của Đồ thờ Huyền Đức, bạn sẽ tìm được cách hóa giải và lựa chọn được vị trí đặt bàn thờ phong thủy nhất cho gia đình. Chúc bạn thành công!

0965.999.463
0965.999.463