Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Những chú ý với cửa sổ phòng thờ

Phong thủy phòng thờ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, vận mệnh của gia đình. Vì vậy, việc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu ngày nay. Không ít gia đình thiết kế phòng thờ có cửa sổ để tạo sự thông thoáng bởi mỗi khi thắp hương sẽ để lại mùi hương khói gây bức bí. Tuy nhiên thiết kế cửa sổ cho phòng thờ có thực sự hợp phong thủy không? Trong bài viết dưới đây, tuongthantai.com sẽ cung chia sẻ cho các bạn những chú ý với cửa sổ phòng thờ.

Những chú ý với cửa sổ phòng thờ
Những chú ý với cửa sổ phòng thờ

Có nên bố trí cửa sổ trong phòng thờ không?

Như bạn đã biết, phòng thờ là nơi để thờ cúng ông bà tổ tiên (những người đã khuất) nhằm tưởng nhớ và cầu mong ông bà sẽ về ngự để chứng giám cũng như mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

Nên hay không thiết kế cửa sổ phòng thờ
Nên hay không thiết kế cửa sổ phòng thờ

Đây là khuynh hướng tưởng niệm về cõi âm, theo quan điểm phong thủy thì nên tránh cửa nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ và tốt nhất phòng thờ nên chọn phòng kín không có nắng gió trực tiếp vào để tránh khí dương làm tổn hại đến âm khí.

Các chuyên gia phong thủy cũng nhấn mạnh rằng, không gian thờ cúng là nơi linh thiêng , bên cạnh đòi hỏi sự yên tĩnh, tránh gió, tránh nắng cũng cần đáp ứng sự thông thoáng. Chính vì vậy, hoàn toàn có thể thiết kế thêm cửa sổ trong không gian phòng thờ nhằm lưu thông không khí mỗi khi thắp hương, tránh tình trạng để lại mùi hương khói gây ngột ngạt, bức bí.

Nguyên tắc quan trọng khi để cửa sổ phòng thờ

Theo quan điểm phong thủy phòng thờ có thể để cửa sổ và không nên làm quá nhiều cửa tránh gây hao hụt vượng khí. Tốt nhất chỉ nên để 1 cửa sổ nhỏ cho phòng thờ, đặc biệt cần chú ý tới kích thước cửa sổ không nên quá rộng, bạn nên căn cứ vào chỉ số đo trong thước Lỗ Ban để đặt cửa sổ phòng thờ sao cho hợp phong thủy. Đối với cửa sổ phòng thờ bạn nên chọn cửa hai cánh.

Nguyên tắc quan trọng khi để cửa sổ phòng thờ
Nguyên tắc quan trọng khi để cửa sổ phòng thờ

Vậy khi thiết kế một phòng thờ có cửa sổ, gia chủ sẽ cần chú ý đến một số yếu tố sau để chuẩn với phong thủy và tránh phạm phải những điều không tốt:

 • Không đặt bàn thờ đối diện với cửa sổ hoặc thẳng cửa ra vào.
 • Phòng thờ không nên làm quá nhiều cửa và hạn chế cửa sổ rộng có trong phòng thờ.
 • Không đặt bàn thờ bên trên của cửa sổ.
 • Không đặt bàn thờ cạnh của cửa sổ.
 • Không đặt bàn thờ mà bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.

Hướng và vị trí đặt cửa sổ phòng thờ nên chọn theo hướng nhàcung mệnh hợp phong thủy của gia chủ nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra mà nên thiết kế cửa lệch về 2 bên, có thể đặt cửa sổ ở mảng tường bên trái hoặc bên phải bàn. Như vậy mới có thể đảm bảo yếu tố phong thủy và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cũng không nên bố trí cửa sổ phía trên hay dưới bàn thờ nhằm tránh vận xui ập đến, sức khỏe giảm sút và rất dễ bị các tiểu nhân hãm hại.

Ngoài ra, bạn cần tránh đặt bàn thờ ở vị trí xung với cửa, bao gồm: cửa chính, cửa phòng, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh. Trong đó, 02 loại cửa là cửa bếp và cửa nhà vệ sinh là tối kỵ nhất bởi vì nơi đó được xem là ô uế.

Bài viết có liên quan: Cách bố trí bàn thờ phòng khách hợp phong thủy và đẹp mắt

Một số nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ bạn không thể bỏ qua

 

Một số nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ bạn không thể bỏ qua
Một số nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ bạn không thể bỏ qua
 • Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
 • Phòng thờ thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Và đặc biệt không để ánh sáng chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.
 • Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Bạn chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng là vừa đủ.
 • Nếu trên tường có treo tranh phòng thờ thì gia chủ nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh để tạo được cảm giác ấm cúng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về phòng thờ, tượng thờ, yếu tố tâm linh và những sản phẩm thờ hợp phong thủy chất lượng tuyệt đỉnh. Bạn hãy truy cập vào website: tuongthantai.com nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.


Xem thêm

0965.999.463
0965.999.463