Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là ai?

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là ai? Nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào trong văn hóa tâm linh? Sự xuất hiện của bàn thờ Thần Tài với hình ảnh 3 ông tượng trưng cho điều gì? Đây là các câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm, nhất là những gia đình hoạt động kinh doanh. Bởi lẽ, người ta tin rằng thờ cúng Thần Tài sẽ giúp mang đến may mắn, sự thăng tiến trong việc kinh doanh. Đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Đồ thờ Huyền Đức để tìm lời giải đáp nhé!

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông gồm những ông nào?

Hiện nay, bàn thờ Thần Tài đã trở nên phổ biến trong các cơ sở kinh doanh. Tuy văn hóa vùng miền khác nhau, Miền Bắc thì dường như chỉ những hộ kinh doanh, cửa hàng, mới thờ cúng Thần Tài. Tại Miền Nam thì từ hộ gia đình nhỏ lẻ đến các hộ kinh doanh lớn đều thờ cúng Thần Tài. Dù thờ cúng có nét văn hóa khác nhau, nhưng người người dân ta đều cầu mong những điều hạnh phúc, tiền tài, an khang thịnh vượng đến với gia đình của mình. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ, tại sao bàn thờ Thần Tài có 3 ông? Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là ai?

1. Ông Thần Tài

Tượng Thần Tài ở Việt Nam được tạo hình theo Tài Lộc Chân Quân. Râu tóc bạc phơ, tay cầm đĩnh vàng, vẻ mặt tươi vui, phúc hậu.

Theo truyền thuyết Trung Hoa cổ đại Thần Tài là nhân vật lịch sử Phạm Lãi, ông là một trung thần của Việt Vương Câu Tiễn. Ông là một trong những vị thần hết lòng phò tá vua Việt Vương trong cơn hoạn nạn. Sau khi phò tá vua dẹp yên nước nhà, Phạm Lãi đã cùng người yêu là Tây Thi bỏ chốn quan trường về ở ẩn. Từ đó, Phạm Lãi trở thành một nhà thương buôn thành đạt và giàu có nổi tiếng nên được người đời gọi là Đào Công và được tôn là Thần Tài.

Thần Tài mang yếu tố tâm linh và đời sống văn hóa của người Việt nói riêng và các nước khu vực Đông Nam Á nói chung. Khác nhau ở hình ảnh và câu chuyện, nhưng cùng chung suy nghĩ, mong cầu. Thờ Thần Tài để công việc hanh thông, được may mắn trong việc kinh doanh buôn bán, gặp được người sẵn sàng trợ giúp cho mình, sự nghiệp được thuận lợi, phát triển.

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn.

2. Ông Thổ Địa – thần giữ đất

Ông Địa thì luôn có nét mặt tươi vui, thể hiện niềm đón chào nồng nhiệt. Theo hình dáng của ông Địa đặc trưng đó là nét mặt tươi vui, bụng phệ, dày mình, ăn mặc xuề xòa cởi mở.

Thổ Địa là vị Thần cai quản đất đai: Câu nói mà ông bà ta từ xa xưa đã lưu lại: “Đất có thổ công, Sông có hà bá” chính là nói đến Ông Thổ Địa, vị thần cai quản đất đai, trạch thổ. Thổ công hay còn gọi là ông Địa. Theo tín ngưỡng của người Việt Nam thì đây là một vị thần giữ đất, cai quản một khu vực mà ông được nhận trách nhiệm.

Gia đình nào sống ở đâu thì ở đó có những vị Thổ Địa riêng cai quản. Thổ Địa vừa cai quản công việc các công việc trên đất như xây dựng, đào ao, làm vườn… đồng thời còn là người bảo vệ cho mảnh đất đó khỏi bị quấy nhiễu phá phách, phù hộ cho gia đình được buôn may bán đắt, công việc thuận lợi.

3. Ông Thần Tiền (Thần Phát)

Thần Tiền là một vị thần giúp trông coi tiền bạc cho gia chủ. Trong hình dáng đặc trưng của ngài đó là nét mặt tươi vui, râu dài rậm màu đen, tay bê một thỏi tiền vàng lớn với ý nghĩa cai quản, đắc lộc cho gia chủ.

Nói một cách chính xác thì đây cũng là Thần Tài, sau này để tránh nhầm lẫn giữa 2 vị Thần Tài thì dân gian đã gọi một ông là Thần Tài (ở đầu bài viết) và một ông là Thần Tiền. Thần Tiền – Ông là một trong những vị thần hết lòng phò tá vua Việt Vương trong cơn hoạn nạn), vị Thần Tài võ tướng là Triệu Công Minh (dân gian gọi là Thần Tiền).

Thần Tài Triệu Công Minh theo truyền thuyết là người đời nhà Tần, ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Về sau đắc đạo, Triệu Công Minh coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người buôn bán thì cầu ông để làm ăn được phát đạt may mắn.

Vị trí đặt 3 thần phong thủy nhất

Thờ cúng bàn thờ Thần Tài có 3 ông thì việc bài trí, sắp xếp vị trí các ông sao cho đúng, chính xác là việc làm vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện sự thành tâm, cẩn thận mà còn thể hiện gia chủ là người coi trọng việc thờ cúng. Có như vậy, mới mong nhận được sự phù hộ độ trì từ các ngài cho công việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ.

  • Thần Tài: thường đặt bên phải hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài
  • Ông Địa: Đặt bên trái hướng từ bàn thờ đặt ra ngoài
  • Thần Phát: nằm chính giữa

Những điều kiêng kỵ trong cách đặt bàn thờ Thần Tài có 3 ông:

  • Khi xác định là thờ 3 vị thần này thì gia chủ nên đặt kích thước bàn thờ lớn một chút để có không gian thờ.
  • Phải đặt 3 vị thần cao hơn bát hương để thần có thể thấy toàn bộ không gian nhà
  • Bàn thờ phải luôn được lau dọn hàng ngày vì các thần ưa sạch
  • Bàn thờ nên đặt theo hướng, cung tài lộc để đón khí tốt
Vị trí đặt 3 thần phong thủy nhất
Vị trí đặt 3 thần phong thủy nhất

Bài viết có liên quan: Ban thờ Thần Tài Thổ Địa gồm những gì

Địa chỉ mua tượng Thần Tài – Thổ Địa – Thần Tiền giá rẻ tại Hà Nội

Thờ cúng Thần Tài là một việc rất quan trọng, không chỉ mang ý nghĩa cầu phước tiền tài, mà còn mang bình an trong tâm linh của gia chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn tượng thờ vô cùng quan trọng. Chắc chắn rằng, bạn muốn số tiền của mình bỏ ra sẽ mua được bức tượng có hình thức màu sắc bên ngoài mẫu mã đẹp, và chất lượng lâu bền. Vì một trong những điều kiêng kỵ trong thờ cúngthay đồ thờ. Việc thay đổi tượng thờ với những lý kho chủ quan – không những mất thời gian mà còn gây lo lắng cho gia chủ.

Đồ thờ Huyền Đức – Tượng Thần Tài hiện nay chuyên cung cấp Bộ 3 ông Thần Tài, Vật Phẩm Phong Thủy, Bàn Thờ Thần Tài,  trọn bộ với các mẫu được thiết kế mang giá trị tâm linh và thẩm mỹ cao nhất. Mỗi năm chúng tôi cung cấp hàng trăm mẫu Tượng Thần Tài Thổ Địa cho các tiểu thương, những người đang kinh doanh buôn bán. Mỗi khách hàng buôn bán phát tài phát lộc là mong mỏi của chúng tôi mỗi ngày

Chúng tôi tự hào đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Hơn nữa, mức giá phải chăng, Đồ thờ Huyền Đức – Tượng Thần Tài chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn có sản phẩm chất lượng!

Để có được sản phẩm theo yêu cầu tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại; hoặc liên hệ qua website để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

Truy cập website: https://tuongthantai.com/
Hoặc liên hệ hotline: 032.656.3698 | 0967.563.863 | 0962.840.876 * Zalo: 0962840876


Các bài viết liên quan 

0965.999.463
0965.999.463