Cháy bát hương Thần Tài báo điềm lành hay dữ?

Tầm gần 11h đêm, thấy hết khách hai vợ chồng mới bảo nhau đóng cửa quán. Vậy mà chuẩn bị ra khỏi cửa thì bát hương Thần Tài tự nhiên bốc cháy nghi ngút. Hai vợ chồng sợ hãi, lo đứng lo ngồi, động viên nhau không có vấn đề gì xảy ra đâu nhưng trong lòng vẫn lo lắng vô cùng. Liệu hiện tượng Cháy bát hương Thần Tài báo hiệu điều gì? Đó là điềm báo lành hay dữ? Để tìm ra lời giải đáp chính xác cho những lo lắng này, các bạn hãy cùng đến với những chia sẻ trong bài viết sau đây của Đồ thờ Huyền Đức

Cháy bát hương bàn thờ Thần Tài

Bát hương Thần Tài mang lại may mắn, phát triển trong kinh doanh

Theo tín ngưỡng của người Việt, bàn thờ Thần Tài được lập ra nhằm mục đích thờ tụng vị thần giữ của cai quản tiền tài, của cải của con người. Hầu hết những người kinh doanh, các công ty, cơ quan đều có bàn thờ Thần Tài để cầu mong sự may mắn, thuận lợi, phát triển và thành công trong kinh doanh cũng như cầu mong cho của cải đầy đủ, tài lộc đầy nhà.

Trên bàn thờ Thần Tài, bát hương là một vật phẩm thờ cúng không thể thiếu, được đặt ở trung tâm bàn thờ. Bởi bát hương trong phong tục thờ cúng được ví như chiếc cầu nối giữa người sống với cõi tâm linh và chư vị thánh thần. Chính vì thế, khi trong gia đình xảy ra hiện tượng bát hương Thần Tài bốc cháy, không ít người cảm thấy bất an, lo lắng cho gia đình mình.

Nguyên nhân nào khiến bát hương Thần Tài bị bốc cháy?

Nhiều người cho rằng việc bốc cháy bát hương là do việc thắp hương chưa dập tắt hết lửa. Do đó khiến ngọn lửa lan rộng kết hợp với các phần chân nhang khô, dễ cháy khác nên tạo thành hiện tượng cháy bát hương. Hoặc cũng có thể do việc thắp hương quá nhiều khiến các tàn nhang rơi xuống phần chân nhang khô lại đúng vào thời tiết khô hanh nên tạo thành đám cháy.

Còn với những người duy tâm và đề cao vấn đề tâm linh thì việc bát hương bốc cháy sẽ báo trước một sự kiện gì đó sắp diễn ra, có thể tốt có thể xấu. Đây như một lời nhắc nhở từ thế giới tâm linh muốn cảnh báo con cháu nên đề phòng cẩn thận. Dó đó khi gặp hiện tượng này những người này sẽ vô cùng hoang mang, lo lắng.

Nguyên nhân nào khiến bát hương Thần Tài bị bốc cháy?

Xem thêm: Hướng dẫn thay bàn thờ Thần Tài

Cháy bát hương bàn thờ Thần Tài điềm báo lành hay dữ?

Trước hiện tượng bát hương bốc cháy xuất hiện những quan niệm khác nhau tùy vào yếu tố tâm linh trong mỗi người. Vậy thực chất hiện tượng cháy bát hương Thần Tài báo hiệu điều gì?

Lý giải vấn đề này cũng có hai chiều hướng khác nhau, căn cứ vào vị trí cháy tại bát hương:

Bát hương cháy hoá dương là hiện tượng cháy đùng đùng chân nhang bên trên. Cháy bát hương Thần Tài dạng này, lửa cháy đùng đùng thường báo điềm tốt, may mắn, làm ăn khấm khá.

Còn trong trường hợp ngược lại khi bát hương cháy hoá âm, là hiện tượng cháy âm ỷ ở dưới chân bát hương. Cháy bát hương Thần Tài trong trường hợp này chỉ âm ỉ chân hương, không cháy thành lửa thường báo điềm xấu: mồ mả động hoặc bị mất tiền (cho vay không đòi được, giao trứng cho ác…).

Cháy bát hương bàn thờ Thần Tài giải thích phong thủy

Hóa giải Bát hương Thần Tài bốc cháy

Dù là về mặt tâm linh hay chỉ là hiện tượng vật lý, việc bát hương bị cháy cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đối với gia chủ. Chính vì thế, để hiện tượng bát hương Thần Tài bốc cháy không bị lặp lại, gia chủ cần lưu ý thực hiện những điều sau đây:

  • Dọn dẹp bàn thờ thường xuyên, chú ý tỉa bỏ chân nhang cũ để tránh trường hợp chân nhang tồn đọng quá nhiều trong bát hương.
  • Không nên thắp nhang quá nhiều lần trong ngày. Việc thắp quá nhiều nhang sẽ làm bát hương bị nóng liên tục dễ gây hiện tượng cháy bát hương.
  • Bát hương bàn thờ Thần Tài cần được thay mới nếu như người trực tiếp bốc bát hương trước đó mang nghiệp nặng và căn quả không tốt. Nếu có thể thì tốt nhất gia chủ nên thỉnh các vị chư tăng đến nhờ họ bốc bát hương.
  • Gia chủ nên xem xét lại công việc làm ăn, kinh doanh của mình. Nếu công việc làm ăn không chân chính, gây nghiệp báo thì nên dừng lại sớm nhất có thể để tránh làm thần linh nổi giận.
  • Gia chủ cần mua đồ thắp lễ và phải thành tâm sám hối, tạ lỗi với bề trên mong cho gia đạo bình yên, công việc suôn sẻ.

Xem thêm: Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn theo phong thuỷ

Cách đặt bàn thờ Thần Tài để tránh hiện tượng cháy bát hương

  • Bàn thờ Thần Tài được đặt ở dưới đất, ngay cửa ra vào để theo dõi việc kinh doanh, giữ tài của cho gia chủ.
  • Vị trí đặt bàn thờ phải là nơi thông thoáng, sạch sẽ, có ánh sáng.
  • Đặt bàn thờ nơi có thể thấy được hết khách ra vào.
0326.563.698
0326.563.698