Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
  • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Giải đáp mọi thắc mắc về bát hương bản mệnh

Bạn đang có ý định lập bát hương bản mệnh? Bạn đang không nên lập và bốc bát hương bản mệnh như nào? Bạn đang suy nghĩ nên sắp đặt bát hương bản mệnh sao cho phù hợp? Vậy hãy cùng Đồ thờ Huyền Đức khám phá bài viết này để giải đáp mọi thắc mắc về bát hương bản mệnh nhé!

Bát hương bản mệnh nhờ sự gia ân, che chở độ trì

Bát hương bản mệnh hay còn có cách gọi khác là tôn nhang bản mệnh. Bản mệnh hiểu theo nghĩa hán việt là bản mệnh gốc của một con người. Nếu theo tâm linh bát hương bản mệnh là khí cụ được mọi người thành tâm thân gửi bản mệnh của thân thể mình cho đấng tối cao. Nhờ sự gia ân, che chở độ trì cho cuộc sống được bình yên và may mắn. Qua đó hy vọng các vị thần linh sẽ dìu dắt họ vượt qua tai ương, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Mỗi người có một bát hương bản mệnh
Mỗi người có một bát hương bản mệnh

Những ai nên làm tôn nhang bản mệnh?

Những người tôn nhang là những người có căn quả hoặc những người cố bản mệnh không an mong muốn tôn hương thờ những vị Thánh thần cầm giữ căn mệnh gốc của mình cho an bản mệnh ( bản mệnh không an về kinh tế, sức khỏe và gia đình đều không thuận)

Đây cũng là nghi lễ bắt buộc trước khi nhập đạo Mẫu tứ phủ đình thần, khi đã tôn nhang là đã bước chân vào đạo và con nhang đệ tử của một cơ cánh dòng đồng cũng là tôn phụng lô nhang vị Thánh cai đồng thủ mệnh bảo trợ của mình.

Ý nghĩa của tôn nhang bản mệnh bạn nên biết

Chúng ta cần tự làm chủ cuộc sống và sinh mệnh của chính mình. Chúng ta không thể dựa dẫm vào tôn nhang bản mệnh nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ hoặc vu lợi cá nhân.

Bởi ở phương diện của luật nhân quả vận hành sự tồn tại của con người. Mỗi con người khi sinh ra mang số mệnh yểu là do kiếp trước họ đã làm những điều ác, gây tổn hại đến sinh linh trần thế. Như vậy mới dẫn đến số mệnh xấu, không được trường thọ. Ngược lại, đối với những người ăn ở hiền lành biết tu tâm tích đức và luôn sống nhân từ bác ái thì mệnh số của họ sẽ được kéo dài, cuộc sống viên mãn.

Chúng ta cần tự làm chủ cuộc sống và sinh mệnh của chính mình
Chúng ta cần tự làm chủ cuộc sống và sinh mệnh của chính mình

Trong một khía cạnh khác, việc lập bát hương bản mệnh mang đến nhiều giá trị tâm linh cho con người. Khi chúng ta thờ bản mệnh từ chính cái gốc, cái tâm trong tiềm thức, tôn nhang bản mệnh nhắc nhở mỗi người nên tu tâm tích đức, ăn ở hòa hợp. Khi đó, con người biết làm nhiều việc thiện, giúp đỡ đồng loại, tránh xa tội ác, không làm những việc xấu xa ảnh hưởng đến nhân quả của mình. Như vậy, chúng ta mới có thể được thần linh cưu mang, che chở, được ban phước những điều tốt lành và nhận được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Có một điều chắc chắn, con người không thể phủ nhận việc thờ tôn nhang bản mệnh đã đem đến nhiều tác động tích cực, giúp mỗi người rèn luyện đạo đức, hình thành nên lối sống thanh cao, thuần khiết. Có thể nói, tôn nhang bản mệnh đã phát huy rất đúng vai trò của nó trong mỗi gia đình, góp phần tạo ra những giá trị tốt đẹp nhất trong đời sống tâm linh của mỗi chúng ta

Bài viết có liên quan: Bát hương đẹp

Bát hương bản mệnh có những loại nào?

Theo quan niệm trong tâm linh thì bát hương bản mệnh được chia làm hai loại: loại Tự Nguyện và loại bắt buộc.

Bát hương bản mệnh bắt buộc và tự nguyện
Bát hương bản mệnh bắt buộc và tự nguyện

Bắt buộc phải tôn nhang bản mệnh: Là những người có căn đồng ( người sinh dương thế số hệ Thiên Cung ), mệnh càn bóng quế là con cái của Tiên – Thánh – Vương – Đồng. Những người có căn đồng có thể phải trình đồng mở phủ hoặc không phải trình đồng mở phủ.

“ Chấm đồng từ thủa mười ba
Đến năm mười chín phải ra trình đồng ”

Nhưng nếu mình biết đến cửa Thánh, cúi đầu đội lệnh, chẳng dám đơn sai thì mọi việc sẽ khác hẳn, bệnh hết, mạnh khỏe, bình an, công thành danh toại. Tóm lại, người có căn đồng trước sau gì cũng phải ra trình diện, làm ghế ngồi cho Thánh, tức là phải hành lễ trình đồng, mở phủ. Tuy vậy, nếu không có căn đồng mà nghe lời phán bảo linh tinh rồi ra lễ trình đồng, mở phủ thì chỉ tốn tiền và thời gian, tự mua dây trói mình vì buộc phải theo đền, phủ suốt đời. Nếu bỏ cuộc sẽ bị Thánh trách quở; mọi khó khăn bất trắc trong cuộc sống sẽ được quy cho là tại vì Thánh phạt.

Đối với những người có căn quả không phải là con của Tiên – Phật – Thánh – Vương – Thần mà nghĩa vụ trách nhiệm phải thờ phụng đấng linh thiêng do những căn nguyên hệ lụy tiền kiếp được bề trên cứu vớt, giải thoát. Nay tiếp tục phải thuận theo, nương nhờ ơn trên để được dạy dỗ, chỉ bảo, cho được điều hay, lẽ phải trong cuộc sống. Từ đó mà được giác ngộ, tịnh tâm tịnh độ, xa lìa bến tham luyến mê hoặc dần dần từng bước thân tâm thanh tịnh, ổn định cuộc sống.

Người tự nguyện tôn nhang bản mệnh: Trường hợp này là những anh chị không mang căn quả cũng chẳng phải mệnh đồng. Đơn giản họ chỉ là các người mong muốn được sự che chở của đáng tối cao. Hộ có thiện tâm, tín tâm, nguyện phụng thờ Tiên Thánh. các người này, sẽ có được phần nhiều thành tựu trong cuộc sống, nếu như họ tuân thủ đúng theo những tiêu chí của một hương tử hay phật tử …của đạo phái mà mình tin theo.

Tự nguyện tôn nhang bản mệnh mong muốn được sự che chở của đáng tối cao
Tự nguyện tôn nhang bản mệnh mong muốn được sự che chở của đáng tối cao

Trường hợp thứ hai: Đây là trường hợp đối với các tư nhân không với căn quả, mệnh đồng lại không hiểu biết, u mê lầm lẫn, hùa theo người, tôn nhang bản mệnh có mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo…

Trên đây là những Giải đáp mọi thắc mắc về bát hương bản mệnh, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về phòng thờ, tượng Thần Tài, yếu tố tâm linh và những sản phẩm thờ hợp phong thủy chất lượng tuyệt đỉnh. Bạn hãy truy cập vào website: tuongthantai.com nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.


Xem thêm

0965.999.463
0965.999.463