Địa chỉ: Ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Miễn phí vận chuyển Toàn Quốc
 • Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24: 0965999463

Bát hương đẹp

Nằm ở vị trí trung tâm, quan trọng và bắt buộc phải có trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài, bát hương là biểu tượng thể hiện lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên đã khuất. Do đó, việc lựa chọn mẫu bát hương đẹp luôn được chú trọng. Trong chia sẻ dưới dây, tuongthantai.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tiêu chí chọn và mẫu bát hương đẹp.

Mẫu bát hương đẹp cho gian thờ
Mẫu bát hương đẹp cho gian thờ

Bài viết có liên quan: Các loại tủ thờ đẹp 2020

Lựa chọn kích thước bát hương đẹp

Tùy vào từng khu vực thờ cúng sẽ có những kích thước bát hương đẹp khác nhau. Phổ biến nhất trong gian thờ của mỗi gia đình là bàn thờ gia tiênthờ Phật, kích thước bát hương ở bàn thờ Phật sẽ lớn hơn so với bát hương ở bàn thờ gia tiên.

Phần lớn, kích cỡ bát hương thường được chọn theo thước lỗ ban 39cm (Trên thước lỗ ban, kích cỡ vào ô đỏ được gọi là số đẹp, chọn đồ thờ nên chọn kích cỡ số đẹp. Nguyên tắc chọn số trên thước lỗ ban là ĐEN BỎ – ĐỎ DÙNG). Mỗi kích cỡ sẽ ứng với một cung nhất định, mỗi cung mang một ý nghĩa khác nhau, hay cùng tìm hiểu nên chọn bát hương kích cỡ như nào cho tốt bên dưới:

Với bàn thờ nhỏ, bàn thờ thần tài thì thường sử dụng bát hương bé

 • Bát hương 11cm (Cung Vượng – Thêm Phúc): Phúc lộc dồi dào
 • Bát hương 14cm (Cung Khổ – Kiếp Tài): Bị cướp của (Đây là cung xấu nên tránh dùng, bởi lẽ do kích thước ban thờ thần tài thường là cỡ nhỏ, nhiều người không để ý điều này nên lựa chọn bát hương không hợp phong thủy)
 • Bát hương 16cm (Cung Nghĩa – Đại Cát): Nhiều điều may mắn, thuận lợi.
 • Bát hương 18cm (Cung Nghĩa – Lợi Ích): Gặp nhiều điều có lợi trong phát triển công danh, sự nghiệp

*Lưu ý: Kích cỡ Bát hương được tính bằng đường kính miệng. Bát hương 16, 18 được lựa chọn nhiều nhất cho bàn thờ nhỏ, bàn thờ thần tài bởi trước hết là hợp phong thủy, sau là kích cỡ vừa tầm hợp thẩm mỹ.

Với bàn thờ cỡ lớn, bàn thờ tổ, bàn thờ gia tiên thì sử dụng bát hương cỡ to:

 • Bát hương 20cm (Cung Quan – Phú Quý): Giàu có, danh vọng
 • Bát hương 22cm (Cung Quan – Tài Lộc): Của cải, tài lộc tăng lên nhanh chóng
 • Bát hương 24cm (Cung Tử – Ly Hương): Xa quê hương
 • Bát hương 28cm (Cung Hưng – Đăng khoa): Con cái học hành giỏi giang, thi cử đỗ đạt
 • Bát hương 30cm (Cung Hưng – Thêm đinh): Có thêm con trai.

Mẹo lựa chọn bát hương đẹp cho gian thờ tinh tế

 • Đầu tiên các bạn cần phải xem từng đường nét vẽ trên bát hương. Nếu như từng đường nét rất tinh xảo, uyển chuyển, mềm mại, tất cả các sản phẩm không giống nhau hoàn toàn, có những nét riêng của sản phẩm thì đó chính là bát hương chuẩn thủ công Bát Tràng.
 • Tiếp theo, bạn hãy đều ý đến độ dày của xương gốm. Nếu như lớp sương dày và cầm chắc chắn thì là chuẩn.
 • Cuối cùng là về màu sắc của bát hương. Một bát hương chuẩn đẹp là sản phẩm nào có gam màu nhẹ nhàng, thanh dịu, trang nhã, sang trọng.

Mẫu bát hương đẹp các bạn có thể chưa biết

Men rạn thực chất vẫn là một loại gốm được hình thành bởi độ co giữa men và xương gốm tạo nên những đường rạn với nhiều kích cỡ khác nhau. Đây là loại men nổi tiếng và chỉ có duy nhất ở Làng Gốm Bát Tràng.

Bát hương men rạn
Bát hương men rạn

Ưu điểm của bát hương men rạn Bát Tràng cao cấp:

 • Sản phẩm có độ bềnthẩm mỹ cao nhờ làm thủ công và tuân thủ các quy trình sản xuất
 • Lớp men căng bóng không bị co khi chạm, nhờ quá trình nung nóng sản phẩm trên nền nhiệt cao
 • Họa tiết trang trí trên bát hương Bát Tràng đều là những hình ảnh gần gũi với đời sống văn hóa người Việt Nam như: hoa sen, con rồng, mặt nguyệt,…
 • Màu sắc của sản phẩm tương đối hài hòa và giản dị, không cần pha trộn nhiều màu sắc vẫn toát lên vẻ trang nhã, sang trọng.
 • Bát Hương men rạn Bát Tràng hầu như các họa tiết đều được đắp nổi thủ công, đường rạn sắc nét chảy đều trên từng mạch sứ, nét rạn đậm rõ ràng, màu sắc hài hòa thổi hồn cho Bát Hương Bát Tràng.

Bát hương sứ đắp họa tiết nổi cao cấp

Bát hương sứ đắp họa tiết nổi cao cấp
Bát hương sứ đắp họa tiết nổi cao cấp

Với dòng bát hương đắp nổi còn phải chia ra dòng trung cấp và dòng cao cấp. Dựa vào mỗi bài men, họa tiết, màu sắc mà bat huong đắp nổi sẽ có sự khác nhau về giá thành cũng như độ thẩm mỹ. Hiện nay bát hương men rạn đắp nổi được sử dụng nhiều hơn hẳn các dòng đắp nổi thông thường, bát hương sứ men rạn được đánh giá cao cấp, đẹp nhất, khó làm nhất từ trước đến nay là bát hương men rạn gạo nếp. Điểm nổi trội của rạn gạo nếp với: Đường rạn sắc nét chảy đều trên từng mạch sứ, nét rạn đậm, rõ ràng, nét canh bong (nét chìm nổi họa tiết) được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo, lơ màu họa tiết đều tay, tạo nên hồn cho bát hương sứ men rạn gạo nếp.

Bát hương sứ in họa tiết chìm

Thường là các dòng bát hương in chìm giá rẻ bởi được sản xuất nhanh, đơn giản, dễ làm, dễ thao tác từ khâu tinh luyện đất cho đến in họa tiết lên trên sản phẩm. Các thao tác không quá phức tạp, tiết kiệm thời gian nên có giá trị tối ưu hơn so với cả dòng bát hương sứ khác.

Bát hương sứ in họa tiết chìm
Bát hương sứ in họa tiết chìm

Bài viết có liên quan: Hướng dẫn bốc, thay bát hương bàn thờ Thần tài

Dù là bát hương thờ Phật, thờ Gia Tiên hay bát hương Thần Tài cũng phải lựa chọn tỉ mỉ, kỹ lưỡng không được qua loa. Bởi việc lựa chọn kích thước, màu sắc là một phần quan trọng trong việc lựa chọn bát hương, đặc biệt là bát hương thần tài. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự thịnh vượng, công danh sự nghiệp, hậu thế. Vì một trong những điều kiêng kỵ trong thờ cúng là thay bát hương thần tài. Việc thay đổi đồ thờ với những lý kho chủ quan – không những mất thời gian mà còn gây lo lắng cho gia chủ. Đồ thờ Huyền Đức – Tượng Thần Tài hiện nay chuyên cung cấp Tượng Thần Tài Thổ Địa, Vật Phẩm Phong Thủy, bàn thờ trọn bộ với các mẫu được thiết kế mang giá trị tâm linh và thẩm mỹ cao nhất. Để sở hữu bộ bàn thờ bát hương thần tài chất lượng, hãy truy cập website: https://tuongthantai.com/
Hoặc liên hệ hotline:032.656.3698


Xem thêm

0965.999.463
0965.999.463