Có nên dùng lại ban thờ thần tài thổ địa của chủ cũ ??

Là câu hỏi của rất nhiều các bác khi ở hoàn cảnh:

  • Chuyển văn phòng sang ngôi nhà thuê mới, họ có sẵn ban thờ thần tài từ trước
  • Chuyển văn phòng sang văn phòng mới, băn khoăn không biết có nên mang theo ban thờ thần tài hiện tại đi theo không?
Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài
Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài

Giải đáp: Có hay Không dùng lại ban thờ thần tài thổ địa cũ

Việc dùng lại ban thờ thần tài thổ địa thì cũng do duy tâm mỗi người nhưng ta cùng điểm qua những lời chia sẻ quý báu của các bậc thầy phong thủy dưới đây.

Dân gian xưa từng nói, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khá nhiều người băn khoăn việc có nên dùng bàn thờ, Tượng Thần Tài Thổ địa cũ hay không? Việc này có ảnh hưởng gì đến tài lộc và đường quan lộ trong gia đạo của gia chủ hay không?

Thầy Huỳnh Việt Quân – Một thầy Phong Thủy có tiếng trong việc coi phong thủy và cúng kiếng tại Q Hoàn Kiếm cho biết: Trong dân gian có quan niệm rằng việc dùng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũ thường mang lại nhiều may mắn và tài lộc vì “trộm” được linh khí và vận may của chủ cũ.

Tuy nhiên, theo Thầy Quân thì việc dùng lại bàn thờ cũ cũng có nhiều mặt trái và góc khuất của nó. Vì dụ như ta không biết vận mạng của gia chủ cũ có hợp mạng mình không, lại không biết trong quá trình thờ cúng thì bàn thờ Thần Tài đó có nhiễm uế tạp hoặc đặt sai phương vị gây mất tài lộc hoặc kiêng kỵ cho vận mạng gia chủ chuẩn bị sử dụng hay không. Nếu không biết rõ mà cố tình sử dụng dễ dẫn đến tác dụng ngược lại.

Nhân đó, Thầy Quân cũng kể câu chuyện về một người khách trước kia của thầy. Anh này thuê mặt bằng bán quán cà phê, do thiếu hụt kinh phí nên mọi thứ đều tiết kiệm. Khi cần mua bàn thờ Thần Tài – Ông Địa để dùng thì anh này lại không đắn đo mà mua luôn bàn thờ cũ của một chủ nhà gần cửa tiệm sắp chuyển đi, và cho rằng việc đó khá “hên” vì mua được giá hời lại có được tài vận của chủ cũ.

Sau khi trang hoàng thờ phụng thì một tháng đầu anh ta làm ăn huề vốn. Nhưng 5 tháng tiếp theo anh ta thua lỗ liên tục, mỗi tháng lỗ không dưới 10 triệu đồng nên anh ta khá điêu đứng phải nhờ Thầy Quân giải hạn và sắp xếp lại bàn thờ cúng. Từ dạo đó mà anh ta mới khấm khá trở lại.

Do đó, khi quyết định có nên dùng bàn thờ Thần Tài cũ hay không thì bạn cần phải cân nhắc kỹ, hỏi ý kiến của thầy phong thủy để tránh mất tiền lại hao tài tốn của.

II. Làm gì khi bỏ bàn thờ Thần Tài cũ?

Nhiều trường hợp do chuyển nhà hoặc dời địa điểm kinh doanh nên cần giải bàn thờ Thần Tài hoặc chuyển bát hương sang nơi mới. Khi đó, nhiều gia chủ khá lo lắng vì không biết các bước tiến hành cũng như thủ tục ra sao để không phạm vào tài lộc và phong thủy.

Trước hết bạn cần chuẩn bị các vật phẩm cúng kiếng giải bàn thờ và chuyển bát hương như gạo, muối, rượu, xôi, 5 loại hoa và 5 loại quả, trầu cau, nước trong, tiền mã, hương thắp.

Sau đó thì thực hiện khấn vái và cúng kiếng để xin được giải bàn thờ bằng các bước sau đây:

 

 

Danh mục sản phẩm

Tin tức nên xem


Đặt hàng thành công

Scroll to Top
0962.840.876
0967.563.863
Inbox Fanpage
Hỗ trợ Skype